Thể thao

ĐT Việt Nam 'rơi tự do' trên BXH FIFA, HLV Troussier tiếp tục nhận tin dữ

ĐT Việt Nam 'rơi tự do' trên BXH FIFA, HLV Troussier tiếp tục nhận tin dữ

Với thất bại trước Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị trừ 4,5 điểm trên BXH FIFA, tạm thời vẫn xếp hạng 95 thế giới. Tuy nhiên với việc khó tạo ra bất ngờ trước Hàn Quốc,đoàn quân HLV Philippe Troussier còn có nguy cơ bị trừ thêm điểm sau trận đấu ngày 17/10 tới. Với việc các đội bóng khác cũng sẽ ra sân trong loạt trận FIFA Days này, ĐT Việt Nam có nguy cơ rớt hạng 2-3 hạng trên BXH thế giới.

ĐT Việt Nam 'rơi tự do' trên BXH FIFA, HLV Troussier tiếp tục nhận tin dữ
ĐT Việt Nam nguy cơ rớt hạng trên BXH FIFA sau thất bại trước Trung Quốc.

Dù không giành được kết quả tốt trước Trung Quốc, ĐT Việt Nam vẫn được khen ngợi về lối chơi có sự tiến bộ và khác biệt dưới bàn tay của HLV Troussier. Ông cho biết rằng mục tiêu của ông là xây dựng lại đội hình và chuẩn bị cho các vòng loại World Cup và Asian Cup. Chiến lược gia người Pháp cũng yêu cầu các cầu thủ phải kiểm soát trận đấu, cầm bóng và đưa ra những quyết định tốt trên sân. Ông nhấn mạnh rằng trận đấu với Trung Quốc vẫn là một thành công về mặt mục tiêu.

Ngay sau trận đấu với Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu kín với Uzbekistan vào ngày 13/10. Do mỗi đội tuyển không được phép thi đấu quá 2 trận trong dịp FIFA Days, trận đấu với Uzbekistan sẽ không được tính điểm trên BXH FIFA.

ĐT Việt Nam 'rơi tự do' trên BXH FIFA, HLV Troussier tiếp tục nhận tin dữ
Thầy trò HLV Troussier sẽ tiếp tục thi đấu với Uzbekistan trên sân Đại Liên - nơi đang không trong trạng thái tốt nhất. Ảnh: VFF

Theo thông tin mới nhất, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra trên SVĐ Đại Liên. Đây cũng là nơi thầy trò HLV Troussier phải nhận thất bại 0-2 trước Trung Quốc. SVĐ này đang không có trạng thái tốt nhất. Ở trận đấu với Trung Quốc, không ít lần cầu thủ hai bên đều bị ngã vì sân trơn và bị sũng nước. Tình trạng sân bãi khiến cho cầu thủ 2 đội khó xoay s và, khống chế bóng. Vì vậy, thầy trò HLV Philippe Troussier cũng như đối thủ Uzbekistan chắc chắn sẽ phải tìm phương án để khắc phục và thi đấu.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Uzbekistan sẽ không có sự góp mặt của khán giả và truyền thông. Đây là cơ hội để hai đội thử nghiệm và rèn luyện cho các trận đấu quan trọng sắp tới.

ĐT TRUNG QUỐC 2 - 0 ĐT VIỆT NAM: TẤM THẺ ĐỎ KHÔNG ĐÁNG CÓ CỦA TIẾN LINH VÀ BÀI HỌC VỚI HLV TROUSSIER

 

HLV Troussier 'nhận trái đắng' sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA?

HLV Philippe Troussier đã có những sự thử nghiệm không thực sự thành công ở trận gặp Trung Quốc. Với thất bại này, ĐT Việt Nam không chỉ bị trừ điểm trên BXH FIFA mà còn có nguy cơ bị Thái Lan áp sát trước thềm Vòng loại World Cup 2026.