Không lo lộ hình ảnh 'nhạy cảm' với tính năng mới trên Android 12

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2021 23:50:19(GMT+7)
Không lo lộ hình ảnh 'nhạy cảm' với tính năng mới trên Android 12

(Techz.vn) Tính năng Thư mục đã khóa của Google Photos, cho phép bạn ẩn ảnh và video nhạy cảm khỏi thư viện chính của mình. Chúng sẽ được bảo mật trong thư mục với mật mã hoặc sinh trắc học

Tính năng Thư mục đã khóa của Google Photos, cho phép bạn ẩn ảnh và video nhạy cảm khỏi thư viện chính của mình. Chúng sẽ được bảo mật trong thư mục với mật mã hoặc sinh trắc học, sẽ có trên tất cả các thiết bị chạy Android 6 trở lên. Tính năng này đã được phát hành độc quyền trên điện thoại Pixel của Google. Hãng này không cung cấp ngày chính xác khi nào tính năng này sẽ được phát hành rộng rãi hơn, chỉ lưu ý rằng nó “sẽ sớm ra mắt”.

Khi công bố tính năng này trên sân khấu tại Google I / O vào tháng 5, Google đã đưa ra một ví dụ lành mạnh về tính năng được các bậc cha mẹ sử dụng khi giấu ảnh của một chú chó con mới mua với con cái của họ. Nhưng hầu hết mọi người sẽ có những bức ảnh rất khác nhau được lưu trữ trong thư mục đã khóa của họ. Bởi lẽ chả ai phải giật lại điện thoại của mình khi người khác đang xem lén ảnh con chó của họ cả.

Để thực hiện tính năng này, bạn đi tới Thư viện> Tiện ích> Thư mục đã khóa trong ứng dụng Google Photos. Sau đó, các ảnh hiện có có thể được chuyển theo cách thủ công vào thư mục. Ứng dụng máy ảnh Pixel có thể lưu ảnh mới trực tiếp vào thư mục khi chụp, nhưng không rõ liệu tính năng này có khả dụng cho các ứng dụng máy ảnh Android khác hay không. Lưu ý rằng mọi hình ảnh được lưu trong Thư mục đã khóa sẽ không được sao lưu vào đám mây.

Việc ra mắt rộng rãi Thư mục đã khóa đã được công bố như một phần của một loạt các tính năng mới sắp có mặt trên Android vào mùa thu này. Các tính năng mới khác bao gồm khả năng sử dụng điện thoại Android làm điều khiển từ xa cho các thiết bị Google TV và Android TV OS, cũng như các tính năng trợ năng và Android Auto mới.

 

OneUI 4.0 (Android 12) sẽ được Samsung thử nghiệm trên Galaxy S21 từ tháng 9

(Techz.vn) Bắt đầu từ tháng 9, Android 12 sẽ được Samsung thử nghiệm trên những chiếc smartphone cao cấp S21.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất