Đi tù 12 năm vì mở khóa 1,9 triệu điện thoại của nhà mạng AT&T

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 19/09/2021 22:20:29(GMT+7)
Đi tù 12 năm vì mở khóa 1,9 triệu điện thoại của nhà mạng AT&T

(Techz.vn) Fahd đã liên hệ với một nhân viên của AT&T thông qua Facebook vào năm 2012 và hối lộ họ để giúp anh ta mở khóa điện thoại của khách hàng với "số tiền đáng kể".

Một tòa án quận ở Mỹ đã kết án người đàn ông bẻ khóa 1,9 triệu điện thoại của nhà mạng AT&T lên tới 12 năm tù. Theo Bộ tư pháp Mỹ, Muhammad Fahd tiếp tục kế hoạch 7 năm để lừa dối công ty ngay cả khi biết về một cuộc điều tra chống lại anh ta. Tại phiên tòa tuyên án của Fahd, Thẩm phán Robert S. Lasnik cho biết anh ta đã phạm phải "tội phạm mạng khủng khiếp trong một thời gian dài", với kết quả là AT&T đã mất 201,5 triệu USD.

Fahd đã liên hệ với một nhân viên của AT&T thông qua Facebook vào năm 2012 và hối lộ họ để giúp anh ta mở khóa điện thoại của khách hàng với "số tiền đáng kể". Fahd, một công dân của Pakistan và Grenada, đã kêu gọi nhân viên này tuyển dụng đồng nghiệp tại trung tâm cuộc gọi Bothell, Washington cho kế hoạch này.

DOJ cho biết các nhân viên đã mở khóa điện thoại cho "những khách hàng không đủ điều kiện", họ đã trả phí cho Fahd. Vào mùa xuân năm 2013, AT&T đã triển khai một hệ thống khiến nhân viên khó mở khóa IMEI hơn. Fahd sau đó đã tuyển dụng một kỹ sư để xây dựng phần mềm độc hại sẽ được cài đặt trên hệ thống của AT&T để giúp anh ta mở khóa điện thoại từ xa và hiệu quả hơn.

Thông tin cho biết các nhân viên đã cung cấp cho Fahd thông tin chi tiết về hệ thống của công ty và các phương pháp mở khóa để hỗ trợ quá trình đó. Phần mềm độc hại được cho là đã lấy được thông tin về hệ thống và thông tin xác thực truy cập của các nhân viên AT&T khác. Nhà phát triển đã sử dụng những chi tiết đó để sửa đổi phần mềm độc hại.

AT&T tuyên bố Fahd và các cộng sự của ông đã mở khóa chỉ hơn 1,9 triệu điện thoại thông qua kế hoạch này. Công ty cho biết do việc mở khóa, khách hàng đã không hoàn tất thanh toán trên thiết bị của họ, dẫn đến khoản lỗ chín con số. Fahd bị bắt tại Hồng Kông vào năm 2018 sau một bản cáo trạng năm 2017. Anh ta bị dẫn độ sang Mỹ và nhận tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử vào tháng 9 năm 2020.

 

iPhone 13 Pro lộ thêm điểm Antutu, tự tin khẳng định vị thế 'vua smartphone'

(Techz.vn) Với công cụ Antutu, iPhone 13 Pro tiếp tục cho thấy hiệu năng hơn hẳn phiên bản trước và vượt mặt cả thế giới Android hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất