Windows 11: Các CPU không được hỗ trợ vẫn có thể cài bằng ISO

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 29/08/2021 22:08:25(GMT+7)
Windows 11: Các CPU không được hỗ trợ vẫn có thể cài bằng ISO

(Techz.vn) Những người dùng CPU không được hỗ trợ sẽ có một cách khác để sở hữu Window 11 đó là cài đặt bằng ISO.

Microsoft đã có một số tin xấu để chia sẻ cho ngày hôm nay khi tuyên bố rằng họ sẽ không thay đổi các yêu cầu CPU mà trước đó đã đặt ra cho Windows 11 . Ban đầu, công ty cho biết họ đang xem xét bổ sung bộ xử lý dựa trên AMD Zen và CPU Intel thế hệ thứ 7 , nhưng cuối cùng chỉ bổ sung một số họ bộ xử lý Intel thích hợp. Tuy nhiên, những người dùng CPU không được hỗ trợ sẽ có một cách khác để sở hữu Window 11 đó là cài đặt bằng ISO.

Theo báo cáo của  The Verge , mặc dù Microsoft sẽ không cung cấp bản cập nhật Windows 11 cho hầu hết các PC cũ, nhưng bạn sẽ có thể tải xuống tệp ISO cho hệ điều hành và tự cài đặt nó. Điều đó có nghĩa là, miễn là PC của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu - CPU lõi kép 1GHz 64-bit, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ, bạn vẫn có thể tải xuống Windows 11 cho PC hay laptop của mình. 

Việc buộc bạn phải tải xuống ISO có nghĩa là ngay từ đầu, hầu hết những người có CPU không được hỗ trợ sẽ không nhận được Windows 11. Công ty cho biết các bộ vi xử lý này gặp sự cố nhiều hơn trên Windows 11, vì vậy đối với người dùng bình thường, sẽ rất bất tiện khi có một PC không ổn định nhờ cập nhật tự động.

Nhưng nó cũng có nghĩa rằng, đối với những người muốn trải nghiệm thứ mới nhất và tuyệt vời nhất, vẫn có cách để làm điều đó. Nếu bạn gặp sự cố khi tải xuống tệp ISO và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công, bạn biết mình đang gặp phải vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được các bản cập nếu tải xuống theo cách này

Về cách thức và thời điểm bạn có thể tải xuống tệp ISO đó vẫn chưa rõ, nhưng nó có thể sẽ xảy ra vào khoảng tháng 10

 

Có nên cài đặt thử Windows 11 ngay bây giờ?

(Techz.vn) Windows 11 hiện đã có một số bài cài đặt rò rỉ, liệu bạn có nên thử chúng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất