Exynos của Samsung bị MediaTek 'đá bay' khỏi bảng xếp hạng

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 02/03/2022 22:06:58(GMT+7)
Exynos của Samsung bị MediaTek 'đá bay' khỏi bảng xếp hạng

(Techz.vn) Samsung dường như đang đánh mất thị phần của mình trên thị trường vi xử lý di động. Loạt chipset Exynos của hãng đã trở nên kém phổ biến hơn khi MediaTek tiếp tục thống trị thị trường.

Samsung dường như đang đánh mất thị phần của mình trên thị trường vi xử lý di động. Loạt chipset Exynos của hãng đã trở nên kém phổ biến hơn khi MediaTek tiếp tục thống trị thị trường.

Theo báo cáo của Counterpoint Research, bộ vi xử lý Exynos của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã rơi xuống vị trí thứ năm, với thị phần ít ỏi chỉ 4%. Điều này xảy ra khi công ty đang trong quá trình cải tổ lại chiến lược cho điện thoại thông minh của hãng, bao gồm việc tìm nguồn cung ứng từ các ODM nội bộ và bên thứ ba của Trung Quốc. Trong khi đó, Qualcomm và MediaTek đã chiếm lĩnh thị trường AP di động (bộ xử lý ứng dụng), với sự thành công lớn trong dòng sản phẩm điện thoại thông minh của Samsung ở phân khúc tầm trung cho cả các mẫu 4G và 5G.

Hiện tại, nhà sản xuất chip Đài Loan dẫn đầu thị trường với 34% thị phần toàn cầu. Mặt khác, Exynos chỉ có 4% thị phần toàn cầu. Nhưng thảm họa hơn cả là Huawei, khi thị phần của đơn vị HiSilicon của họ giảm xuống chỉ còn 1% vào năm ngoái. Còn hiện tại, sự sụt giảm của Exynos trong phân khúc có thể là do sự phổ biến ngày càng tăng của chipset MediaTek trên mọi mức giá.

 

MediaTek công bố Kompanio 1380 cho Chromebook cao cấp, hiệu suất mạnh mẽ, pin ấn tượng

MediaTek vừa chính thức ra mắt chipset Kompanio 1380 được sản xuất trên tiến trình 6nm với hiệu suất mạnh mẽ, thời lượng pin ấn tượng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất