Smart Phone - Điện thoại

Đây là lý do tại sao không phải tất cả các Flagship đều có ống kính tele

Đây là lý do tại sao không phải tất cả các Flagship đều có ống kính tele

Trong phân khúc điện thoại thông minh hàng đầu, quy tắc là sự hiện diện của ống kính tele hoặc kính tiềm vọng zoom, cho phép bạn chụp ảnh cận cảnh. Nhưng không phải tất cả các flagship đều cung cấp cảm biến như một phần của camera chính. Điển hình là nó không có sẵn trong OnePlus 9, iPhone 13 và Google Pixel 6. Tại sao lại như vậy?

Câu trả lời cho câu hỏi này được đưa ra bởi Giám đốc điều hành của ZTE, người đã đăng trên Weibo, nơi ông than thở về thực tế rằng một số điện thoại cao cấp hiện đại thiếu ống kính tele và camera kính tiềm vọng. Theo ông, nguyên nhân nằm ở chi phí cao của các cảm biến, bởi lẽ phía bên trong đó cần phải có hệ thống ổn định hình ảnh quang học. Tính năng này không hề rẻ và việc cung cấp các cảm biến thông thường sẽ dễ dàng hơn để giữ giá không tăng.

Việc thiếu ống kính tele có nghiêm trọng hay không là do mọi người tự quyết định. Có nhiều người không quan tâm đến chức năng phóng to. Nếu chúng ta phân tích lý do, tại sao đột nhiên quản lý hàng đầu của ZTE lại cần thảo luận về chủ đề này, thì chúng ta có thể giả định rằng trong tương lai công ty sẽ cung cấp một chiếc flagship, nơi họ sẽ cung cấp cảm biến kính tiềm vọng hoặc ống kính tele.

 

Tin công nghệ hot trưa 18/1: Hé lộ Nokia 5580 5G với bàn phím qwerty vật lý, iPhone SE 5G có giá rẻ

(Techz.vn) Cập nhật tin công nghệ hot trưa 18/1: Hé lộ Nokia 5580 5G với bàn phím qwerty vật lý, iPhone SE 5G có giá rẻ, Samsung công bố siêu chip Exynos 2200...Tag:

ZTE