Mẹo hiển thị FPS khi chơi game trên điện thoại mà không cần tải app

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 27/10/2021 02:05:02(GMT+7)
Mẹo hiển thị FPS khi chơi game trên điện thoại mà không cần tải app

(Techz.vn) Trên smartphone để hiển thị được mức FPS khi chơi game, bạn sẽ cần tải một ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng tính năng hiển thị FPS trên điện thoại Xiaomi mà không cần tới ứng dụng của bên thứ ba.

FPS có lẽ đã không còn là một khái niệm quá xa lạ với những người thường xuyên chơi game trên điện thoại và máy tính ảnh. Nó là viết tắt của cụm từ Frames Per Second, hiểu nôm na thì mức FPS càng cao chơi game sẽ càng mượt.

Trên smartphone để hiển thị được mức FPS khi chơi game, bạn sẽ cần tải một ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng tính năng hiển thị FPS trên điện thoại Xiaomi mà không cần tới ứng dụng của bên thứ ba.

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Giới thiệu điện thoại> nhấn chọn Phiên bản MIUI nhiều lần cho đến khi máy hiện “bạn đã là nhà phát triển

Bước 2: Quay trở ra và tìm phần Cài đặt bổ sung> chọn Tùy chọn nhà phát triển

Bước 3: Trong phần này, kéo xuống và tìm đến Power Monitor > nhấn chọn Start trong phần Frames Rate Monitor Tools.

Bước 4: Máy sẽ hiện thông báo FPS và mức nhiệt khi bạn chơi game ở góc trái của màn hình. 

Việc hiển thị FPS khi chơi game sẽ giúp bạn nắm rõ được độ mượt của máy và hiệu năng con chip di động mà bạn đang sử dụng. Từ đó đánh giá được hiệu năng của từng con chip mang lại, chúc các bạn thành công.  

 

Mẹo dùng Google Tài liệu cho 'người lười'

(Techz.vn) Bạn đang loay hoay tìm cách xử lý giáo trình bằng hình ảnh? Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn không muốn đánh máy lại tài liệu

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất