Phát hiện loại nấm có mùi như thịt thối, hình dạng giống bộ phận nhạy cảm

Đạt Nguyễn, 30/09/2023 11:18:42(GMT+7)
Phát hiện loại nấm có mùi như thịt thối, hình dạng giống bộ phận nhạy cảm

Các nhà khoa học nhận định cây nấm này có hình dạng kỳ lạ và có mùi hôi thối chưa từng phát hiện ra trước đây.

Các nhà khoa học đã ghi nhận lại được thời gian ra đời cho tới phân hủy của một loại nấm có hình dạng giống như bộ phận sinh dục của nam giới. Đáng chú ý cây nấm này còn tỏa ra mùi hôi thối đặc trưng. Được biết loại nấm Phallus impudicus này thường sẽ mọc gần gỗ và những thân cây mục nát. Chúng có thể cao lên tới 25 cm và xung quanh thân nấm được bao phủ bởi một chiếc mũ hình chuông phủ đầy chất nhờn nâu ô liu, đây chúng chính là nguyên nhân cho mùi hôi thối xung quanh cây nấm.

“Mùi hôi thối được mô tả tương tự như mùi thịt đang phân hủy và mùi nước thải”, Đại học Florida chia sẻ trên trang web của trường. Thế nhưng với những người không quá quan tâm về mùi hôi thối đó vẫn có thể ăn được và cây nấm này không có độc.

“Những gì bạn thấy trong video của chúng tôi là thời gian tồn tại ngắn ngủi của nấm bốc mùi hôi thối. Phải mất ba tuần để quay video này. Không có gì xảy ra trong hai tuần đầu tiên, chúng tôi phải chờ đợi và liên tục kiểm tra camera cho đến khi có được đoạn phim này”, Regionalforstamt Soest-Sauerland, cơ quan lâm nghiệp chính phủ vùng Soest-Sauerland ở miền đông nước Đức, cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Bài đăng cũng cho biết những con ruồi xuất hiện xung quanh cây nấm ngay khi nó hình thành. Chúng bị thu hút bởi mùi hôi thối đặc trưng từ cây nấm này và thưởng thức chất nhờn thối đó trong 10 giờ. Trong nhiều ngày tiếp thep phần thân màu trắng còn lại của cây nấm được gọi là ‘ngón tay xác chết’ bắt đầu thối rữa cho tới khi cây nấm đổ gục hoàn toàn.

Nấm Quy đầu thúi Phallus impudicus, được biết đến dưới cái tên thông thường là stinkhorn ( stink = thối thúi ), là một loại nấm có thể nhận biết được với một mùi làm buồn nôn và có hình dạng thuộc về dương vật ở trạng thái trưởng thành, tính năng sau nầy nó đã được thể hiện như danh pháp của nó trong Anh quốc ở thế kỹ XVII.

 

Cây gỗ có biệt danh là ‘Vua của các loại gỗ’ sinh trưởng hàng nghìn năm, được giới nhà giàu săn đón

Loại gỗ này có biệt danh là vương mộc tử đàn, tức vua của các loại gỗ và thường được sử dụng trong phong thủy.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất