Thông tin về bị can thứ 7 trong vụ Tịnh thất Bồng Lai

Đạt Nguyễn, 29/09/2022 15:54:37(GMT+7)
Thông tin về bị can thứ 7 trong vụ Tịnh thất Bồng Lai

(Techz.vn) Bị can Lê Thu Vân đã không có mặt tại cơ quan điều tra khi được cơ quan An ninh 2 lần mời lên.

Mới đây ông Văn Công Minh – Phó giám đốc Công an tỉnh Long An đã thông tin mới về vụ Tịnh thất Bồng Lai đang gây xôn xao dư luận. Theo đó cơ quan An ninh điều tra chưa có cơ sở xem xét đình chỉ điều tra đối với bị can Lê Thu Vân vì lý do mắc bệnh hiểm nghèo.

Ngày 29/9, Công an tỉnh Long An thông tin về việc giám định ADN 28 người sinh sống tại hộ của bà Cao Thị Cúc (còn được gọi là Tịnh thất Bồng Lai, Thiền am bên bờ vũ trụ) ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Tuy nhiên trong lúc lực lượng chức năng lấy mẫu ADN, một số luật sư bào chữa cho vụ án Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Những đối tượng này đã kéo đến họ bà Cao Thị Cúc đập cửa, quay phim, ghi hình và có những hành động xuyên tác, xúc phạm, vu khống cơ quan chức năng.

Được biết, trong vụ án xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” tại ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, bà Lê Thu Vân bị khởi tố vào ngày 10/5/2022 về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Liên quan tới vụ án, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 5 bị can khác. Tuy nhiên, cơ quan An ninh điều tra không thi hành lệnh bắt tạm giam bà Vân được vì bà không có mặt ở địa phương.

Đến ngày 27/7, bà Vân liên hệ với luật sư để ra đầu thú tại TP.HCM và  được Công an tỉnh Long An tiếp nhận. Khi đó bà Vân trong tình trạng sức khoẻ yếu vì bệnh hiểm nghèo nên cơ quan An ninh điều tra đã giải quyết cho bà tại ngoại.

Liên quan đến vụ án, giữa tháng 7/2022, TAND huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã đưa ra xét xử, tuyên phạt ông Lê Tùng Vân 5 năm tù. 5 bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 3 - 4 năm tù, về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

 

Vừa 'khóa môi' Trấn Thành xong, Hari Won bất ngờ đăng ảnh thả thính với trai lạ khiến CĐM hoang mang

(Techz.vn) Những hình ảnh mới nhất của Hari Won vừa được đăng tải đã rấy lên sự hoang mang của fan hâm mộ và khán giả Việt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất