Giải trí

Danh tính Á hậu đầu tiên của Việt Nam, sở hữu vẻ đẹp lai Tây thanh lịch cùng nhan sắc trời cho

Danh tính Á hậu đầu tiên của Việt Nam, sở hữu vẻ đẹp lai Tây thanh lịch cùng nhan sắc trời cho

Sở hữu vẻ đẹp lai tây cùng đôi mắt long lanh thuần khiết, á hậu Thu Mai được nhiều người đánh giá có vẻ đẹp lai Tây dù thuần Việt 100%.

Cuộc thi hoa hậu đầu tiên từ khi đất nước ta thống nhất chỉ chọn ra một Hoa hậu và Á hậu duy nhất. Và vào thời điểm đó, Hoa hậu là Bùi Bích Phương còn Á hậu là Nguyễn Thu Mai. Bà Nguyễn Thu Mai là Á hậu đầu tiên của đất nước ta sau khi thống nhất.

Á hậu Nguyễn Thu Mai sinh năm 1970 và là con gái của nhạc sĩ Lương Ngọc Trác, mẹ cô là NSƯT Thùy Chi. Cô tốt nghiệp khoa piano Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Vào năm 1988 cô tham dự cuộc thi Hoa hậu hội báo Tiền Phong lần thứ nhất và giành ngôi Á hậu chung cuộc. Cuộc thi đó được diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên và là một trong những hoạt động mừng lễ kỷ niệm 35 năm thành lập báo Tiền Phong.

Nhan sắc của Nguyễn Thu Mai được đánh giá khá Tây với vóc dáng cao lớn và mái tóc xoăn tự nhiên. Nhiều người thường nhầm lẫn cô là người lai với ngoại hình sáng, đôi mắt trong và nụ cười duyên dáng. "Chị Thu Mai nhìn rất xinh vì có răng khểnh. Ngoài đời, chị ấy là người hiền lành, tốt tính. Tuy có vẻ đẹp lai Tây nhưng chị ấy lại có chất phụ nữ Hà thành vì sự dịu dàng, thanh lịch, nhẹ nhàng", Hoa hậu Bùi Bích Phương chia sẻ. 

"Tôi thấy câu này rất hợp với chị Thu Mai: "Sự dịu dàng của người phụ nữ có thể chinh phục được cả thế giới". "Anh Thế Công chăm sóc, đưa đón chị Thu Mai cực kỳ chu đáo. Nhiều chị em thi cùng đều nhận ra sự tỉ mỉ, quan tâm từng li từng tí của anh ấy. Chúng tôi mừng cho chị Mai vì hai người gắn bó như hình với bóng, hai người có tướng phu thê, rất hợp nhau", Hoa hậu Bích Phương chia sẻ về người chị Á hậu.

Về cuộc thi năm đó cũng là một bàn cờ rất khó với BGK, một nửa ủng hộ Bùi Bích Phương, một nửa ủng hộ Nguyễn Thu Mai. Sau đó cuối cùng BGK quyết định ai trả lời ứng xử hay hơn sẽ vinh dự giành được vương miện, cuối cùng Bùi Bích Phương là cô gái có câu trả lời nhỉnh hơn.

Sau khi trở thành Á hậu đầu tiên của nước ta, cuộc sống của bà Nguyễn Thu Mai không có gì thay đổi mà khá kín tiếng. Cô không hoạt động nghệ thuật mà trở thành một cô giáo dạy đàn piano cho trẻ em. Cô mất năm 2024 do bệnh thận.