Đời sống

Hòn đảo đặc biệt có loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh, đến nay con người vẫn chưa thể lý giải

Hòn đảo đặc biệt có loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh, đến nay con người vẫn chưa thể lý giải

Trên Trái Đất, không thiếu những địa điểm kỳ bí mà cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn là một dấu chấm lớn cho con người. Trong đó có một cây huyết rồng độc đáo bậc nhất thuộc đảo Socotra, hiện tại nhiều nhà khoa học vẫn phải bó tay với loại cây này và những điều bí ẩn phía sau nó.

Hòn đảo kỳ lạ chứa loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh - Ảnh 4.

Hòn đảo này được gọi với một cái tên khác là đảo ‘ngoài hành tinh’, đảo Socotra là một phần của quần đảo ngoài khơi Yemen và Somalia. Tại đây nó được ví như một hành tinh bởi chứa những điều độc đáo mà chỉ có hòn đảo này mới có. Nó được cho là một phần của thế giới bị mất đi bởi nhiều người không hề biết đến hòn đảo này và những điều kỳ diệu, mê hoặc hòn đảo sở hữu.

Hòn đảo kỳ lạ chứa loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh - Ảnh 3.

Hòn đảo Socotra thuộc nước Cộng hòa Yemen, nó là một phần của Ấn Độ Dương. UNESCO cũng đã chỉ định khu vực này thuộc khu bảo tồn MAB. Nơi đây người dân có ngôn ngữ riêng biệt không va chạm với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Hòn đảo kỳ lạ chứa loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh - Ảnh 2.

Những du khách đã có dịp tham quan tại đây hầu hết là những nhà nghiên cứu khoa học và một số ít là người quan tâm tới sinh vật du lịch sinh thái. Giới khoa học rất tò mò về nơi này và bất ngờ trước tính đa dạng sinh học, hệ động thực vật tại đây. Có những loài bò sát, ốc trên cạn của hòn đảo này không hề xuất hiện tại đây trên thế giới, đay là một điể khiến các nhà sinh vật học quan tâm đặc biệt.

Hòn đảo kỳ lạ chứa loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh - Ảnh 1.

Tại đây cũng tồn tại một loại cây độc đáo thu hút sự quan tâm của mọi người, cây huyết rồng. Cây huyết rồng (Dracaena draco) có hình dáng bên ngoài giống như một chiếc ô. Quá trình hình thành và sinh trưởng của nó cũng vô cùng đặc biệt. Khi cây còn nhỏ, chúng chỉ có một thân đơn độc.

Hòn đảo kỳ lạ chứa loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh - Ảnh 5.

Loài cây này phát triển mạnh mẽ trong khoảng 10 -15 năm, những bông hoa màu trắng sẽ nở và có mùi thơm như hoa loa kèn. Những quả mọng sẽ xuất hiện sau khi hoa tàn và quá trình sinh trưởng của nó vẫn tiếp tục diễn ra.

Đặc biệt nhất là nhựa của loại cây này có màu đỏ như máy, chua và hơi nồng. Chính vì đặc điểm đó mà người ta gọi là cây huyết rồng. Câu huyết rồng theo truyền thuyết được sinh ra đầu tiền từ máu của rồng bị thương khi chiến đấu với voi.

Hòn đảo kỳ lạ chứa loại cây độc đáo bậc nhất hành tinh - Ảnh 6.

Không chỉ mang đặc điểm khác biệt, nhựa của cây còn mang nhiều lợi ích khác cho con người. Theo Global Trees Campaign, người dân đảo Socotra sử dụng quả của cây máu rồng làm thức ăn cho bò và dê. Tuy nhiên, họ chỉ sử dụng một lượng ít. Nhựa cây còn có công dụng chữa bệnh theo dân gian như làm lành vết thương, bồi bổ sức khỏe.

 

Việt Nam bất ngờ nắm trong tay kho báu lớn thứ 2 thế giới, một vật mà nhiều quốc gia thèm khát

Các chuyên gia đánh giá Việt Nam hiện đang ở top 2 nước sở hữu lượng tài nguyên quý hiếm.