Đời sống

Bức xúc nhóm người hành hung, ‘tương tác’ liên tục vào mặt nam tài xế taxi tại Bình Thạnh

Bức xúc nhóm người hành hung, ‘tương tác’ liên tục vào mặt nam tài xế taxi tại Bình Thạnh

Đoạn video ghi lại cảnh 2 người đàn ông liên tục tấn công một nam tài xế taxi khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Sáng 21/6 mạng xã hội lan truyền đoạn video gây bức xúc dư luận ghi lại cảnh trong ô tô của một nam tài xế. Anh bị hai người khác liên tục tác động, hành hung vào mặt, đoạn video nhanh chóng nhận được sự quan tâm của netizen và lên án gay gắt hành vi của hai vị khách kia.

Hiện tại lực lượng chức năng đã xác nhận thông tin và đang trong quá trình xác minh điều tra xử lý những người liên quan trong vụ việc. Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Hà Văn lộc 29 tuổi xác nhận là người tài xế trong video bị đánh đang được cộng đồng mạng chia sẻ. Anh Lộc cho hay khoảng  21h20 ngày 20-6, anh nhận được cuốc xe (chuyến đi) đi từ đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP.HCM) về đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) và anh nhận cuốc xe.

Chờ khoảng 3 phút có người phụ nữ trong quán nhậu đi ra và lên ghế xe cạnh lái ngồi. Sau đó anh Lộc ấn vào ứng dụng lệnh ‘đã đến’ và ngồi chờ tiếp, khoảng 8 phút sau có một người đàn ông và một thanh niên đi ra mở cửa lên xe ngồi hàng ghế sau. Do thấy hai người đã say và chờ quá 5 phút nên anh đã nói với khách ‘không nhận cuốc xe nữa’.

Ngay lập tức người đàn ông hàng ghế sau tỏ thái độ "Tao đi vệ sinh mà mày làm gì dữ vậy. Tao chỉ hỏi mày tao đặt lại mày có chạy hay là không?". Anh Lộc đáp  "Giờ em hủy rồi ạ". Người đàn ông tiếp tục đôi co thì người phụ nữ bên cạnh có nói hủy rồi bỏ qua, thế nhưng người đàn ông lúc này đã nổi nóng và đôi co, dọa nạt tài xế. Người này tấn công liên tục vào mặt anh Lộc cùng với nam thanh niên đi cùng, cả hai tấn công không cho anh Lộc có cơ hội giải thích và phải dùng tay ôm mặt. Dù đã liên tục xin lỗi nhưng 2 người này vẫn không chịu bỏ qua và còn xuống xe đòi rút chìa khóa để tiếp tục hành hung tài xế.

Theo anh Lộc, quy định của công ty chờ khách trong 5 phút nếu quá 5 phúc tài xế có quyền không nhận khách hoặc nhận cuốc xe đó nữa. 

Hiện tại sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng thu thập thông tin và xác minh làm rõ.