Éo le cảnh bé gái sơ sinh 20 ngày tuổi bị chính bố mẹ ruột vứt bỏ

Đạt Nguyễn, 07/06/2023 15:03:09(GMT+7)
Éo le cảnh bé gái sơ sinh 20 ngày tuổi bị chính bố mẹ ruột vứt bỏ

Một bé được phát hiện trước cổng nhà bà Nguyễn Thị Xuân tại Hà Tĩnh, chỉ có một số đồ dùng quần áo và sữa đi kèm.

Sáng 7/6, theo thông tin từ UBND xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho hay một người dân sống tại địa phương vừa phát hiện ra một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà mình, xung quanh không có người thân. Nhiều người cho rằng em bé đã bị bố mẹ bỏ rơi.

Trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 6/6, bà Nguyễn Thị Xuân đi ra trước cổng nhà thì phát hiện điều bất ngờ. Bà Xuân thấy một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà mình.

 
 

Cháu bé được để trong giỏ nhựa màu đỏ kèm theo túi quần áo, sữa, một vài phụ kiện đi kèm và một tờ giấy nhờ chăm sóc cháu bé.

Bước đầu xác định đây là bé gái sơ sinh mới được hơn 20 ngày tuổi. Bé gái nặng 3,8 kg và có sức khỏe bình thường. Sau khi gặp sự việc bà Xuân báo với chính quyền địa phương. Nhận tin báo của bà Phương, cán bộ Trạm Y tế xã Lâm Trung Thủy đã phối hợp với bà Xuân để chăm sóc cháu bé.

Hiện chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm mẹ của cháu bé. Đối với trường hợp mẹ cháu bé không đến nhận, địa phương sẽ là thủ tục giao nhận con nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

 

Bé trai sinh ra với đặc điểm cơ thể khác lạ, ngàn năm có một khiến các bác sĩ ngỡ ngàng

Các bác sĩ cũng nhận định rằng đây là một trường hợp đặc biệt, rất khó xảy ra trong thời kỳ hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất