Danh tính người cô đơn nhất thế giới, dù 1 mình nhưng vẫn tìm thấy niềm vui

Đạt Nguyễn, 07/06/2023 20:00:52(GMT+7)
Danh tính người cô đơn nhất thế giới, dù 1 mình nhưng vẫn tìm thấy niềm vui

Cụ bà hiện nay đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn lựa chọn cuộc sống 1 mình không có người thân bên cạnh.

Được sống cùng con cái và những người thân trong gia đình khi tuổi già ập đến là ước mơ của nhiều người. Thế nhưng bà Lyubov lại hoàn toàn đi ngược lại khi chọn cuộc sống một mình bên hồ Baikal (Nga).

Phong cảnh tại đây bao gồm toàn tuyết trắng, môi trường lại quá đỗi khắc nghiệt khi nhiệt độ quá lạnh. Một nửa thời gian trong năm là mùa đông, lạnh nhất có thể giảm xuống âm 40 độ.

 

Nơi đây không hề có phương tiện giao thông qua lại và cách xa bệnh viện tới 60km. Xe cứu thương muốn đến đây cũng phải tốn đến 1 tiếng, những người trẻ đã lần lượt rời bỏ nơi đây nhưng một người yêu hồ Baikal như Lyubov đã chọn cách dành cả cuộc đời còn lại gắn bó với nơi lạnh lẽo này.

Bà Lyubov sinh và tại khu vực Baikal, sống cùng cha là kiểm lâm với 7 người anh chị em. Vì quá xa trường học nên bà đã trượt băng đi học từ năm 7 tuổi hết quãng đường dài 8km.

 

Sau khi tốt nghiệp, bà làm việc tại một nhà máy suốt 50 năm, trong khoảng thời gian đó bà gặp gỡ và yêu người chồng yêu quý của mình. Sau khi kết hôn cả hai ông bà xây dụng một ngôi nhà gỗ bên hồ. Bà Lyubov có 2 người con và 5 người cháu. Thế nhưng khi trưởng thành những đứa trẻ lựa chọn cách rời khỏi đây để phát triển bản thân.

Hai vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau, chồng phụ trách đục băng lấy nước và chặt củi. Bà cụ nhóm lửa nấu ăn. Thế nhưng mùa đông 2011, chồng bà Lyubov đã nhắm mắt, để lại bà cô đơn một mình trên thế giới này.

 

Sau khi bố mình qua đời, các con lo lắng cho cuộc sống của bà Lyubov nên đã mời bà tới Moscow để sinh sống. Thế nhưng bà nhất quyết từ chối và lựa chọn cách sống một mình tại nơi lạnh lẽo này.

Cuộc sống tuy một mình nhưng rất nguyên tắc của bà Lyubov khiến nhiều người bất ngờ. Bà sắp xếp 24 giờ trong một ngày một cách rõ ràng và tuân theo đó làm việc. 5 giờ sáng bà thức dậy và đốt lửa nấu ăn. Sau đó bà chia thức ăn cho những con thú nuôi trong nhà.

 

Bà Lyubov đi chẻ củi lấy nước mỗi ngày, khoảng 10 giờ sáng bà sẽ trượt băng để đi lấy nước. Quá trình lấy nước vốn không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Sau khi về nhà và bổ củi hoàn tất, bà ăn trưa, đến đầu giờ chiều bà dành thời gian chăm sóc cho vật nuôi. Đến 4 giờ chiều bà Lyubov tiếp tục trượt băng, những người đến phỏng vấn bà còn phải bất ngờ vì tốc độ trượt của bà vượt xa cả người trẻ.

 

Tóm gọn ‘thủy quái’ da trơn kỳ dị dưới sông, kích thước thực tế đáng kinh ngạc

Con ‘thủy quái’ khổng lồ này đã được một người bắt lại khiến dân tình ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất