Đời sống

Điều tra nguyên nhân vụ tạt axit lúc đang ăn nhậu khiến 8 người thương vong

Điều tra nguyên nhân vụ tạt axit lúc đang ăn nhậu khiến 8 người thương vong

Vụ việc khiến một người bị bỏng nặng dẫn đến tử vong, 7 người khác bị thương phải nhập viện điều trị.

Theo thông tin ban đầu khoảng 18h ngày 22/5, một nhóm hơn 10 người tổ chức ăn nhậu tại dãy trọ hẻm 502 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7. Trong quá trình ăn nhậu có xảy ra tranh cãi, đến khoảng 21h30 cùng ngày, đối tượng Toàn sinh năm 1986 bỏ về phòng trọ gần đó, sau đó Toàn cầm theo một can axit cùng dao tới bàn nhậu, tại đây Toàn tạt axit vào nhóm người kia.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Người đàn ông tên Linh (khoảng 30 tuổi) ở gần nên bị dính nhiều nhất, hủy hoại hết vùng mặt, đầu, tử vong sau khi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn 7 người khác ngồi cùng bàn nhậu bị thương (trong đó người đàn ông tên Vương bị thương nặng nhất, tiên lượng xấu). Còn hai người đàn ông khác cũng nhậu trong nhóm nhưng đã về trước nên tránh được nạn.

 

 

Hiện trường vụ tạt axit.

Theo thông tin ban đầu, nhóm người ngồi nhậu đều làm công nhân trong khu chế xuất Tân Thuận, riêng Toàn mới dọn tới dãy trọ trên khoảng một tháng nay.

Trong sáng 23-5, công an đã bắt giữ được Toàn. Hiện Cơ quan điều tra vẫn đang lấy lời khai Toàn và những người liên quan để làm rõ động cơ cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ việc.