Giải trí

Ngôi nhà ‘nguy hiểm nhất Việt Nam’, nằm trên bờ vực chỉ cần sẩy chân cũng có thể mất mạng

Ngôi nhà ‘nguy hiểm nhất Việt Nam’, nằm trên bờ vực chỉ cần sẩy chân cũng có thể mất mạng

Ngôi nhà tại Hà Giang nằm giữa vách núi, đường đi vào ngôi nhà rất khó khăn, một bên là núi cao, một bên là vực sâu thăm thẳm.

Hà Giang nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi đây có đường đèo uốn lượn quanh những ngọn núi cao, bên dưới là dòng sông xanh biếc. Cùng với đó là quang cảnh thiên nhiên thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm và tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc.

Mới đây một Youtuber có tên H.N đã có dịp tới Mèo Vạc và tìm hiểu ngôi nhà ‘nguy hiểm nhất’ tại chính mảnh đất này, đơn thương độc mã tại một sườn núi hiểm trở. Vượt qua cung đường men theo núi rừng, anh chàng đến được vị trí của ngôi nhà, tại đó chỉ có tiếng của núi rừng và thiên nhiên, ít người qua lại. Ngôi nhà nằm tách biệt hoàn toàn so với những hộ gia đình khác, ngay trên mép vực. Con đường đến ngôi nhà là đường đất, dài và nhỏ, núi đá lởm chởm.

"Mình không thể nghĩ ra nổi lý do gì khiến chủ nhân của ngôi nhà chọn xây nhà ở nơi tách biệt hoàn toàn như thế này. Mình đi rừng đi núi, khám phá mạo hiểm nhiều, nhưng leo được lên đây cũng choáng váng, chóng mặt. Không hiểu ngày thường ông bà đi lại kiểu gì. Nhà này nhìn là thấy không có dây điện hay ống nước, không biết họ sinh hoạt ra sao", anh thắc mắc.  

Từ ngôi nhà có thể nhìn thấy bên dưới là dòng sông Nho Quê màu xanh biếc. Nó uốn lượn một cách mê hoặc những con người đam mê tìm tòi, khám phá mạo hiểm và yêu thích thiên nhiên. Ngôi nhà được xây kiên cố bằng gạch to bản, đổ trần bê tông và chống bằng cột gỗ. Cửa sổ, cửa chính làm từ vách đất và gỗ ghép lại cũng rất khít, đảm bảo kín gió. Chủ nhân của ngôi nhà độc lạ này là một cặp vợ chồng người H’Mông, dân tộc có số lượng lớn tại Hà Giang.

Bên cạnh ngôi nhà cũng có một số khu vực dành để chăn nuôi, do điều kiện thiếu thốn nên nó được che đậy tạm bợ. Có một điều khiến nam Youtuber ngạc nhiên đó chính là dù những con dê tại đây được nuôi trong điều kiện khá khó khăn nhưng chúng vẫn rất béo tốt.

Anh cũng nói đùa rằng ngôi nhà này có lẽ là nơi nguy hiểm nhất Việt Nam và nhiều người không phải ai cũng dám ở. Bởi ở một vị trí cao và hiểm trở như thế này, với những người có tâm lý vững vàng cũng phải e dè. Cùng với đó là sự thiếu thốn về vật chất, thực phẩm sẽ khiến cho cuộc sống không quá dễ dàng.