Ngô Diệp Phàm tiếp tục gặp ‘biến’ sau khi nhận án tù 13 năm

Đạt Nguyễn, 26/11/2022 16:48:19(GMT+7)
Ngô Diệp Phàm tiếp tục gặp ‘biến’ sau khi nhận án tù 13 năm

(Techz.vn) Dân mạng xứ Trung lại xôn xao khi ngôi sao này tiếp tục bị phạt tiền vì tội trốn thuế.

Hôm 25.11, theo Nhân Dân nhật báo, trong thời gian đầu, vụ việc Ngô Diệc Phàm trốn thuế tương đối phức tạp, do lượng dữ liệu kinh doanh và giao dịch vốn của nam ngôi sao quá lớn, có liên quan đến nhiều công ty liên kết trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, vụ việc hiện đã được làm rõ.

Ngô Diệc Phàm gian lận số tiền thuế là gần 100 triệu NDT (hơn 345 tỷ đồng) và nộp thiếu khoản thuế 84 triệu NDT (hơn 290 tỷ đồng). Do vậy, anh bị phạt và yêu cầu nộp khoản còn thiếu, tổng số tiền 600 triệu NDT (hơn 2.000 tỷ đồng). Cơ quan chức năng đã gửi quyết định xử phạt tới nam diễn viên.

Theo đó, từ năm 2019 đến 2020, Ngô Diệc Phàm đã sử dụng doanh nghiệp ảo để khai man về bản chất của các nguồn thu nhập và che giấu thu nhập cá nhân thông qua nhiều công ty liên kết trong và ngoài nước, trốn thuế 95 triệu nhân dân tệ (hơn 300 tỉ), những khoản thuế đã nộp vẫn thiếu 84 triệu nhân dân tệ (gần 300 tỉ).

Đại diện cục thuế thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cho hay, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục theo dõi sát sao việc đóng thuế trong lĩnh vực giải trí, xử lý nghiêm khắc hành vi gian lận của nghệ sĩ. Trước Ngô Diệc Phàm, nhiều ngôi sao khác trong làng giải trí Hoa ngữ từng bị phạt và tiêu tan sự nghiệp vì trốn thuế như Phạm Băng Băng bị phạt 130 triệu USD, Trịnh Sảng bị phạt 46 triệu USD...

Trước Ngô Diệc Phàm, nhiều ngôi sao khác trong làng giải trí Hoa ngữ từng gây “rúng động” với hành vi trốn thuế và mức phạt khủng như Vi Á bị phạt gần 4.800 tỉ đồng, Phạm Băng Băng bị phạt 3.000 tỉ đồng, Trịnh Sảng bị phạt 1.000 tỉ đồng…

 

Lệ Quyên đăng đàn ẩn ý: 'Gom hết nhớ nhung và quên lãng'

(Techz.vn) Dòng trạng thái của nữ ca sĩ khiến nhiều người không khỏi tò mò, liệu rằng có ẩn ý gì phía sau.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất