CĐM ngán ngẩm khi biết người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai vẫn ấp ủ 1 điều dù bị phản đối kịch liệt

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 28/11/2021 23:21:09(GMT+7)
CĐM ngán ngẩm khi biết người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai vẫn ấp ủ 1 điều dù bị phản đối kịch liệt

(Techz.vn) Ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai khiến dân mạng phẫn nộ khi vẫn còn giữ ý định mở trại mồ côi dù liên tục bị phản đối.

Mới đây, một bài viết trên trang B.M.S với hơn 3 triệu người thích và theo dõi nhận được sự quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. Theo đó, fanpage này chia sẻ thông tin về việc ông Lê Tùng Vân vẫn còn ấp ủ kế hoạch mở trại trẻ mồ côi vơi quy mô có thể nhận nuôi được 1000 - 2000 trẻ em. Tuy nhiên, vì "tuổi cao sức yếu" và "kinh tế có hạn", ông đành gác lại dự định của mình.

Theo đó, nội dung được trang này chia sẻ như sau: “Vào những năm 1990, ông Lê Tùng Vân đã thành lập trại cô nhi Thánh Đức trên nền một khu đất ruộng ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tại đây, ông Vân cho biết mình đã đón những trẻ mồ côi, người già lang thang cơ nhỡ về chăm sóc.

Theo tờ Quân đội Nhân dân, qua kiểm tra thực tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã kết luận cơ sở này hoạt động bất hợp pháp với hàng loạt sai phạm: không đăng ký tạm trú cho những người lưu trú, không làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật và có dấu hiệu trục lợi.

Đến năm 2007, do hoạt động không đúng theo quy định pháp luật nên UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động.

Sau khi trại mồ côi này bị xóa sổ, ông Lê Tùng Vân đã dọn về ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để thành lập nên Tịnh thất Bồng Lai.

Mới đây, “tu sĩ” Nhị Nguyên, đại diện phía Tịnh thất Bồng Lai đã có cuộc trao đổi với PV về những lùm xùm của cơ sở này trong thời gian qua.

Theo Nhị Nguyên, hiện tại, ông Lê Tùng Vân vẫn ấp ủ mở một trại mồ côi với quy mô có thể nhận nuôi được 1000 - 2000 trẻ em. Tuy nhiên, vì "tuổi cao sức yếu" và "kinh tế có hạn", ông đành gác lại dự định của mình:

"Trẻ em là gốc rễ của xã hội. Những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép, hiền lành sẽ tạo nên một xã hội có đạo đức. Vì vậy, với phương pháp tu tập của "thầy ông nội", tôi tin bất kì đứa trẻ nào cũng sẽ trở nên giỏi giang hơn. Nếu ai biết rõ "thầy ông nội" sẽ thấy thương thầy vô cùng. Những năm gần đây, vì sức yếu cộng với bệnh tiểu đường và huyết áp, thầy không còn có thể đi đứng được nhiều như trước. Giấc mơ về "trại trẻ mồ côi" của thầy vẫn còn bị bỏ dở".

Ngay khi đăng tải trên Facebook, thông tin liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai nhận được sự chú ý đặc biệt từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm trước thái độ coi thường pháp luật của ông Lê Tùng Vân. Không ít người lên tiếng chỉ trích những người trong Tịnh Thất Bồng Lai cũng như ông Lê Tùng Vân vì phát ngôn trên.

Một số bình luận đáng chú ý từ cư dân mạng:

- Định vượt mặt hậu cung của Thành Cát Tư Hãn luôn à thầy ông nội?

- quá trình tẩy trắng bắt đầu =)))

- Thầy nuôi người mà con tưởng thầy nuôi gà lấy trứng bán không chứ.

- Giờ ai còn tin mấy lời nói đó, nuôi trẻ mồ côi chứ ai chơi nuôi người trong nhà

-Thời gian qua vướng bao nhiêu lùm xùm mà vẫn còn nói năng vớ vẩn được.

-Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để dẹp cái Tịnh Thất bồng Lai này đi.

-Không ra gì, rồi sẽ có ngày bị cơ quan xử lý thôi, ai có tội sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thời gian qua, Tịnh Thất Bồng Lai là một trong những cái tên nhân được sự quan tâm từ dư luận. Xoay quanh những vấn đề nổi cộm như Diễm My, các bé có cùng huyết thông với chính những người trong cơ sở này, bên cạnh đó Tịnh Thất Bồng lai còn bị tố cáo lợi dụng tín ngưỡng để kê gọi từ thiện, trục lợi cá nhân gây bất bình trong xã hội.

 

Thủy Tiên kêu gọi được gần 178 tỷ nhưng vẫn phải mượn thêm tiền từ người dân, lý do là gì?

(Techz.vn) Theo báo Lao Động, khi từ thiện tại thôn Võ Xã, Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Thủy Tiên đã phải vay mượn thêm tiền từ người dân để làm từ thiện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất