Công Phượng trở lại ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc lo đội nhà đối mặt với thảm họa ở VL World Cup 2022

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2021 12:36:04(GMT+7)
Công Phượng trở lại ĐT Việt Nam, báo Trung Quốc lo đội nhà đối mặt với thảm họa ở VL World Cup 2022

(Techz.vn) Trước ngày đối đầu tại vòng loại World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc tỏ ra khá lo lắng cho đội nhà khi HLV Park Hang-seo triệu tập Công Phương trở lại ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với Trung Quốc và Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đáng chú ý nhất trong danh sách này là sự trở lại của Nguyễn Công Phượng sau khi bỏ lỡ 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia đầu tháng 9 vừa qua.

Công Phượng chính thức trở lại tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Sự trở lại lần này của Công Phượng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ truyền thông trong nước cũng như từ Trung Quốc. Tờ QQ viết về danh sách tập trung mới nhất của ĐT Việt Nam: "Từ danh sách này, rõ ràng có thể thấy là HLV Park Hang-seo triệu tập ba cái tên mới: Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Xuân Nam.

Cả ba cầu thủ này đều được triệu tập vào thành phần ĐT Việt Nam tháng vừa rồi, nhưng khi đó họ buộc phải tập cùng các cầu thủ đội trẻ vì tình trạng thể lực chưa ổn định. Lần này, để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Việt Nam, cả ba cái tên này chính thức góp mặt ở ĐT Việt Nam.

Công Phượng là cái tên mà Trung Quốc phải cực kỳ cảnh giác.

Trong số những cái tên trên, cầu thủ tạo ra nhiều sự quan tâm nhất là Nguyễn Công Phượng. Anh ấy là một "lưỡi dao sắc" của đội tuyển Việt Nam. Tính tới lúc này, Công Phượng đã thi đấu 32 trận trong màu áo Việt Nam, mặc áo số 10 và ghi được 8 bàn thắng.

Đây là ngôi sao trên hàng công của họ. Đặc biệt tại Asian Cup 2019, Công Phượng đã chơi rất hay. Trong tháng 9 vừa qua, anh ấy đã vắng mặt trong các trận gặp Saudi Arabia và Australia, nhưng tiền đạo nguy hiểm này sẽ đủ điều kiện tham dự trong trận đấu với chúng ta".

ĐT Việt Nam và Trung Quốc đều đã thua cả 2 trận mở màn. Tuy nhiên, những gì mà ĐT Việt Nam thể hiện lại được đánh giá cao hơn rất nhiều. Truyền thông Trung Quốc đều mong đội nhà đánh bại ĐT Việt Nam, nếu không đó sẽ là thảm họa và HLV Li Tie có thể mất việc.

Văn Lâm dính chấn thương nặng và không thể hội quân cùng ĐT Việt Nam cho đến hết năm.

Bên cạnh những sự bổ sung chất lượng, ĐT Việt Nam cũng phải nhận mất mát lớn khi thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương nặng. Thủ thành sinh năm 1993 chấn thương vai trong 1 buổi tập tại Cerezo Osaka và dự kiến phải lên bàn mổ, cần 3 tháng để hồi phục và bỏ lỡ 4 trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cùng với đó, HLV Park Hang-seo đã bổ sung gấp thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Viettel). Như vậy, ĐT Việt Nam vẫn có đủ 4 thủ môn để tập luyện trong thời gian tới bao gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Nguyên Mạnh.

Công Phượng đáng sợ thế nào dưới góc nhìn của truyền thông Trung Quốc?

 

Đón Công Phượng trở lại, HLV Park gạch tên tiền đạo thứ 2 khỏi ĐT Việt Nam vì lý do đặc biệt

(Techz.vn) Chỉ sau ít ngày ra Hà Nội hội quân, tiền đạo từng được HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao đã phải chia tay đội tuyển Việt Nam trong sự tiếc nuối.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất