Vì thành tích của ĐT Việt Nam, HLV Park vô tình khiến chấn thương của Đoàn Văn Hậu thêm phức tạp?

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 13/09/2021 17:56:30(GMT+7)
Vì thành tích của ĐT Việt Nam, HLV Park vô tình khiến chấn thương của Đoàn Văn Hậu thêm phức tạp?

(Techz.vn) Từ những kỳ vọng tại SC Heerenveen cho đến cơn ác mộng chấn thương của Đoàn Văn Hậu, Hà Nội FC hay ĐT Việt Nam mới là người mắc lỗi?

Theo những thông tin mới nhất từ Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu sẽ phải tiếp tục phẫu thuật để chữa trị chấn thương đầu gối. Nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Văn Hậu đến hết vòng loại World Cup 2022. Đây là hệ quả của sự vội vàng trong hơn 1 năm đầy ác mộng của hậu vệ sinh năm 1999 với những chấn thương khác nhau.

Văn Hậu sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn vì tái phát chấn thương.

Trở lại thời điểm tháng 8/2020, Đoàn Văn Hậu trở về Hà Nội FC sau khi kết thúc 1 năm cho mượn tại SC Heerenveen. Khi đó, hậu vệ người Thái Bình được đánh giá rất cao với sự tiến bộ trong tư duy chơi bóng cũng như sự phát triển về mặt thể hình. Văn Hậu tham gia các trận giao hữu của Hà Nội với Viettel với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Cuối tháng 8/2020 khi cúp QG và V.League 2020 sắp trở lại, Văn Hậu được chẩn đoán dính đa chấn thương bao gồm: phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ khoeo, dập sừng sau sụn chêm, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối. Đây là chấn thương mà nhiều chuyên gia y tế cho rằng Văn Hậu phải nghi đến hết năm 2020 mới có thể trở lại.

Văn Hậu trở lại ở giai đoạn cuối V.League 2020 khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 11/2020, Văn Hậu bất ngờ đá chính ở V.League và thi đấu trọn vẹn trong cả 2 trận thắng của Hà Nội trước Sài Gòn và Than Quảng Ninh. Tháng 12/2020, Văn Hậu bỏ lỡ đợt tập trung của ĐT Việt Nam sau khi tái phát chấn thương sụn chêm và phải tiến hành ca phẫu thuật đầu tiên. Anh tập hồi phục tại trung tâm PVF đến tháng 5/2021 và được yêu cầu phải nghỉ ngơi ít nhất 3-4 tuần mới có thể vận động mạnh, có nghĩa là phải đến đầu tháng 6 mới có thể trở lại.

Văn Hậu thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 tháng 6 vừa qua với cái đầu gối vẫn đang phải băng trắng.

Đó cũng là thời điểm Văn Hậu lên ĐT Việt Nam và sang UAE thi đấu. Hậu vệ 22 tuổi vào sân ở cả 3 trận, trong đó có 2 trận đá chính trước Malaysia và UAE. Đáng chú ý, đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam đã đồng ý để Văn Hậu thi đấu một số trận đấu tập với đội U22 từ cuối tháng 5.

Sau khi trở về từ UAE, Văn Hậu không thể tập luyện cùng Hà Nội FC. Anh vẫn có tên trong đợt tập trung tháng 8 trước khi chính thức rời đội vào ngay 24/8 do xác định không kịp bình phục chấn thương. Và hôm nay (13/9), Văn Hậu được thông báo sẽ phải phẫu thuật lần thứ 2 chỉ trong chưa đầy 1 năm.

2 ca phẫu thuật chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, đó thực sự là cơn ác mộng với Đoàn Văn Hậu.

Sự vội vã khiến chấn thương của Văn Hậu nằm ở 2 thời điểm, cả Hà Nội FC và ban huấn luyện ĐT Việt Nam đều góp phần khiến vấn đề nghiêm trọng hơn. CLB Hà Nội vội vàng sử dụng Văn Hậu ở giai đoạn cuối của V.League 2020 khi đang đua vô địch với Viettel. ĐT Việt Nam cũng vì thành tích tại vòng loại World Cup 2022 mà buộc phải sử dụng Văn Hậu ở cả 3 trận đấu trên đất UAE.

Đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam đã bỏ qua những khuyến cáo từ trung tâm PVF và vội vàng đưa Văn Hậu trở lại. Với 2 ca phẫu thuật trong vòng hơn 9 tháng, sẽ rất khó để đầu gối của Văn Hậu trở lại như ban đầu. Như bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy từng khẳng định: dây chằng tổn thương có thể tái tạo, còn sụn chêm thì không. Nhìn vào toàn cảnh, có lẽ Văn Hậu nên lựa chọn giải pháp an toàn và cần nghỉ ngơi dài hạn, tránh để ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp bởi anh mới chỉ 22 tuổi.

Đoàn Văn Hậu | Những pha bóng ấn tượng trước Sài Gòn FC bất chấp nửa năm không thi đấu

 

HLV Park Hang-seo nhận tin 'sét đánh', ĐT Việt Nam mất Đoàn Văn Hậu đến hết vòng loại World Cup 2022

(Techz.vn) Chưa thể vượt qua nỗi ám ảnh, Văn Hậu tiếp tục phải thực hiện ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương. Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam sẽ không có Văn Hậu từ nay cho đến hết vòng loại World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất