HLV Park Hang-seo nhận tin 'sét đánh', ĐT Việt Nam mất Đoàn Văn Hậu đến hết vòng loại World Cup 2022

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 13/09/2021 15:28:17(GMT+7)
HLV Park Hang-seo nhận tin 'sét đánh', ĐT Việt Nam mất Đoàn Văn Hậu đến hết vòng loại World Cup 2022

(Techz.vn) Chưa thể vượt qua nỗi ám ảnh, Văn Hậu tiếp tục phải thực hiện ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương. Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam sẽ không có Văn Hậu từ nay cho đến hết vòng loại World Cup 2022.

Ở 2 trận đấu gần nhất của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu. Ông thầy người Hàn Quốc nhận thấy chấn thương của hậu vệ sinh năm 1999 cần thêm nhiều thời gian để hồi phục và đã cho anh trở về CLB Hà Nội để được bác sĩ người Hàn Quốc của CLB theo dõi riêng.

Đội ngũ y tế của CLB Hà Nội xác nhận Văn Hậu phải thực hiện phẫu thuật.

Theo xác nhận mới nhất từ CLB Hà Nội, Đoàn Văn Hậu sẽ phải thực hiện thêm 1 ca phẫu thuật nữa. Bác sĩ Kim Kwang Jae của đội bóng Thủ Đô đã đưa Văn Hậu đi chụp chiếu và đánh giá đầu gối của anh còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết triệt để nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.

Nhóm bác sỹ về cơ, xương khớp được Hà Nội mời về nhận định rằng chấn thương của cầu thủ sinh năm 1999 vẫn chưa được phát hiện tổng thể và còn nhiều nguy cơ xấu khác. Việc đánh giá chưa đúng về chấn thương khi mới xuất hiện khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn.

"Từ đó dẫn đến hậu quả là chấn thương không được điều trị dứt điểm và bị kéo dài. Và đây cũng là nguyên nhân làm nảy sinh tâm lý nóng vội trong cách sử dụng Văn Hậu khi tập luyện và thi đấu", đại diện CLB Hà Nội cho biết.

Văn Hậu trở lại thi đấu quá sớm khiến chấn thương chuyển biến xấu đi.

Ngoài ra, CLB Hà Nội cũng sẽ tham khảo ý kiến từ bộ phận y tế của VFF nhằm lên phương án tốt nhất cho Đoàn Văn Hậu điều trị chấn thương. Nếu thuận lợi, Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc thực hiện ca phẫu thuật dứt điểm chấn thương đầu gối. Nhiều khả năng hậu vệ sinh năm 1999 sẽ nghỉ thi đấu ít nhất nửa năm, đồng nghĩa với việc bỏ lỡ hoàn toàn vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (kết thúc vào tháng 3/2022).

Trong 3 năm trở lại đây, CLB Hà Nội có 3 hậu vệ là trụ cột ĐT Việt Nam dính chấn thương nặng. Trong đó, chỉ có Duy Mạnh là được điều trị một cách hợp lý nhất và đã lấy lại được phong độ. Đình Trọng dính chấn thương từ tháng 6/2019 và đến nay vẫn chưa thể trở lại với thể trạng tốt nhất sau nhiều lần tái phát chấn thương.

Trong suốt đợt tập trung tháng 8, Văn Hậu không thể tập luyện cùng các đồng đội.

Ở đợt tập trung hồi tháng 5 vừa qua, Văn Hậu được PVF khuyến cáo "cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức". Tuy nhiên, đội ngũ y tế của VFF đã vội đưa hậu vệ này trở lại. Anh thi đấu cả 3 trận cuối cùng thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022, trong đó có tới 2 trận đá chính.

Sau khi trở về từ UAE, Văn Hậu không thể tập luyện bình thường cùng CLB Hà Nội. Anh được triệu tập lên tuyển và chỉ có thể tập trong phòng gym hoặc vận động nhẹ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi. Vắng Văn Hậu là một tổn thất lớn với ĐT Việt Nam, tuy nhiên HLV Park Hang-seo có thể tạm hài lòng với những phương án thay thế khi Hồng Duy và Văn Thanh đang chơi tương đối tròn vai.

ĐOÀN VĂN HẬU: NGƯỜI HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ WORLD CUP CHO THẾ HỆ VÀNG VIỆT NAM

 

HLV Park Hang-seo 'phá lệ' vì quân bầu Đức, ĐT Việt Nam có phương án hoàn hảo thay thế Đoàn Văn Hậu

(Techz.vn) HLV Park Hang-seo đã vô tình tìm ra một thứ "vũ khí bí mật" mới cho ĐT Việt Nam khi Đoàn Văn Hậu không thể góp mặt ở giai đoạn đầu vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất