ĐT Việt Nam được 'cưng chiều' quá mức, bầu Đức bức xúc vì BTC V.League thiếu tôn trọng các CLB

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 20/07/2021 16:26:20(GMT+7)
ĐT Việt Nam được 'cưng chiều' quá mức, bầu Đức bức xúc vì BTC V.League thiếu tôn trọng các CLB

(Techz.vn) Bầu Đức cho biết việc tổ chức V.League 2021 trong thời gian tiếp theo như thế nào cần phải được thông qua số đông các CLB, không thể vì quá ưu tiên lịch thi đấu của ĐT Việt Nam mà các phương án có thể đưa ra một cách vội vàng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại, cùng với việc ĐT Việt Nam sẽ thi đấu các giải quốc tế với mật độ dày đặc, VPF đã đưa ra phương án hoãn V.League 2021 đến tháng 2/2022 và trình lên LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, việc VPF chưa bàn bạc với các đội bóng mà đã đưa ra phương án này khiến các CLB không hài lòng và lên tiếng phản đối.

Bầu Đức cho rằng VPF không tôn trọng ý kiến của các CLB khi vội đưa ra phương án hoãn V.League 2021.

Về vấn đề này, chủ tịch CLB HAGL - ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) chia sẻ: "Tôi nhấn mạnh ở đây là cần tôn trọng ý kiến của 14 CLB dự V.League, họ đại diện cho cả nền bóng đá, không phải nhỏ đâu mà không thông qua họ khi ra quyết định. Chính vì thế tôi không quan tâm đến việc VPF vừa đề ra ý tưởng gì, bởi VPF không đại diện cho bất kỳ CLB nào cả, cũng không có vai trò cầm trịch nền bóng đá..

Vai trò đấy thuộc về VFF. Họ là nơi đóng vai trò cầm trịch, thông qua việc lấy ý kiến của tất cả 14 CLB tham dự giải đấu. Riêng về ý tưởng mới đây của VPF, tôi cho rằng đấy chỉ là quan điểm cá nhân của một vài vị đang điều hành tổ chức này, trong khi họ không có quyền phán quyết thay cả nền bóng đá. VPF quá xem thường 14 CLB V.League".

Tân chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng trước đó cũng lên án cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của VPF khi không tổ chức cuộc họp với các CLB mà đã ra phương án. Phải tới chiều 19/7 vừa qua, VPF mới gửi công văn đến các đội bóng V.League để lấy biểu quyết về phương án hoãn giải đến tháng 2 năm sau. Các CLB chỉ có 3 ngày để ra quyết định, sau hạn chót (trưa 23/7) đội bóng nào chưa có câu trả lời được tính là đồng thuận với đề xuất của VPF.

HAGL là đội bóng đang dẫn đầu V.League 2021 và sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia. Nếu V.League tiếp tục diễn ra, HAGL vẫn là ứng viên số 1 cho chức vô địch.

Ngoài việc phản đối V.League hoãn sang năm sau, chủ tịch CLB Hải Phòng cũng đưa ra phương án để giải kết thúc sớm, đó là tổ chức trận play-off tranh chức vô địch giữa HAGL và Viettel - 2 đội bóng đang dẫn đầu BXH V.League hiện tại, hoặc nếu vì khó tổ chức quá thì có thể trao cúp cho HAGL.

Đứng trước ý kiến này, bầu Đức cho biết: "Ý kiến của anh Hoàn cũng chỉ là một quan điểm. Ở đây, như tôi đã nói, cần lắng nghe quan điểm của tất cả 14 CLB thuộc V.League. Chuyện này không phải là chuyện của riêng cá nhân ai, hoặc cá nhân người nào có thể quyết định, mà phải tôn trọng số đông, lắng nghe ý kiến của các CLB, vì các CLB góp phần tạo nên nền bóng đá, trên tinh thần tuân thủ các biện pháp chống dịch".

Lịch thi đấu dày đặc của ĐT Việt Nam khiến quỹ thời gian cho V.League trong năm 2021 không còn.

Việc ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2021 khiến quỹ thời gian còn lại trong năm 2021 không còn nhiều để tổ chức các giải đấu quốc nội. Tuy nhiên làm sao để giảm mức thiệt hại cho các CLB trong thời gian 8 tháng V.League bị hoãn mới là bài toán khó dành cho VPF và VFF. Hiện tại, một số CLB đã xả trại để các cầu thủ về địa phương nghỉ ngơi cho đến khi có thông báo tiếp theo, tuy nhiên việc trả lương theo hợp đồng vẫn đang được duy trì.

Highlights Hải Phòng vs HAGL | Phượng Lừa Hết Hậu Vệ Đối Phương - Văn Toàn Hóa Messi

 

Khẳng định HLV Park gặp khó, báo Hàn chỉ ra lý do ĐT Việt Nam có thể triệu tập tới gần 50 cầu thủ

(Techz.vn) Truyền thông Hàn Quốc tỏ ra không bất ngờ trước bản danh sách ĐT Việt Nam có tới 48 cầu thủ của HLV Park Hang-seo, đồng thời chỉ ra những khó khăn mà chiến lược gia này đang phải đối mặt trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất