HLV Park ngỏ lời, VFF giao nhiệm vụ bất ngờ cho HLV Gong Oh Kyun sau khi chia tay U23 Việt Nam?

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 15/06/2022 22:17:20(GMT+7)
HLV Park ngỏ lời, VFF giao nhiệm vụ bất ngờ cho HLV Gong Oh Kyun sau khi chia tay U23 Việt Nam?

(Techz.vn) Trong bối cảnh U23 Việt Nam không còn giải đấu lớn nào trong năm nay, ý tưởng HLV Gong Oh Kyun hỗ trợ HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam trong thời gian tới có thể sẽ là một phương án hợp lý.

Theo thông báo của VFF, HLV Gong Oh Kyun sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự bất cứ giải đấu nào từ sau VCK U23 châu Á 2022 cho đến khi hợp đồng hiện tại hết hạn vào tháng 3/2023. Việc ASIAD 19 bị hoãn vô thời hạn khiến HLV người Hàn Quốc mất đi 1 giải đấu để chứng minh năng lực của mình.

U23 Việt Nam sẽ không có giải đấu nào cho đến SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5/2023.

Nhiều CĐV Việt Nam mong muốn VFF ký hợp đồng dài hạn với HLV Gong Oh Kyun ngay sau VCK U23 châu Á 2022, dù vậy đây không phải là phương án thực sự khả thi bởi ràng buộc giữa đôi bên vẫn còn tới 9 tháng nữa. Theo nhà báo Gregah Nurikhsani Estuning Marhaen của tờ Bola (Indonesia), thậm chí chính HLV Gong Oh Kyun cũng có thể là người chủ động rời đi nếun hận được một lời đề nghị phù hợp khác.

Chính vì vậy, cây viết người Indonesia gợi ý rằng HLV Park Hang-seo có thể mở lời đề nghị HLV Gong Oh Kyun làm trợ lý cho mình tại ĐT Việt Nam. AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu phù hợp để HLV Gong có thể hiểu thêm về bóng đá Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun cần VFF giao một nhiệm vụ cụ thể hơn để chứng minh năng lực, nhằm có những đánh giá đúng nhất làm căn cứ cho việc gia hạn hợp đồng.

"Tôi nghĩ VFF nên sắp xếp để HLV Gong Oh Kyun đảm nhận công việc khác khi trước mắt đã hết nhiệm vụ với U23 Việt Nam. Ví dụ như ông ấy cần quân ở đội U19 Việt Nam hoặc làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam. Điều đó sẽ giúp HLV Gong Oh Kyun hiểu hơn về bóng đá Việt Nam.

Nếu HLV Gong Oh Kyun có thể hỗ trợ HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam thực sự sẽ trở thành đội bóng rất khó để ngăn cản tại khu vực Đông Nam Á. Đó rõ ràng là sự kết hợp vô cùng hoàn chỉnh. Đội tuyển Việt Nam khi ấy sẽ có tất cả. Điều đó còn mang tới tương lai tươi sáng cho U23 Việt Nam bởi HLV Gong Oh Kyun sẽ học hỏi được nhiều thứ khi làm việc với HLV Park Hang-seo" - Gregah chia sẻ.

Cây viết người Indonesia gợi ý HLV Park Hang-seo mời người đồng hương làm trợ lý ở ĐT Việt Nam.

Đội U19 Việt Nam đang được dẫn dắt bởi HLV Đinh Thế Nam để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á vào tháng 7. Bên cạnh đó, HLV Gong Oh Kyun cũng sẽ về Hàn Quốc hoàn tất việc lấy bằng HLV Pro của AFC trong thời gian này nên phương án hỗ trợ HLV Park Hang-seo sau khi trở lại Việt Nam sẽ hợp lý hơn.

Nhiều khả năng một số cầu thủ chơi tốt ở VCK U23 châu Á 2022 vừa qua cũng sẽ được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup. HLV Gong Oh Kyun hoàn toàn có thể trao đổi với người đồng hương của mình để giúp những trụ cột của U23 Việt Nam như Tuấn Tài, Văn Chuẩn, Tiến Long,... phát triển hơn nữa.

VFF lên tiếng về tương lai của HLV Gong Oh-kyun sau giải U23 châu Á

 

Đánh bại ông lớn Nam Mỹ, 'cơn ác mộng' của ĐT Việt Nam giúp châu Á lập cột mốc lịch sử ở World Cup

(Techz.vn) Australia khép lại hành trình đầy cảm xúc ở vòng loại World Cup 2022 với tấm vé tham dự VCK tại Qatar, đồng thời giúp bóng đá châu Á thiết lập cột mốc lịch sử ở giải đấu lớn nhất hành tinh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất