Việt Nam

Rộng cửa vượt mặt Đặng Văn Lâm và Công Phượng tại J.League, Quang Hải đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam?

Rộng cửa vượt mặt Đặng Văn Lâm và Công Phượng tại J.League, Quang Hải đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam?

Những chi tiết đầu tiên về bản hợp đồng của Quang Hải với đội bóng J.League 1 đã được hé lộ. Theo đó, ngôi sao của ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để vượt qua Đặng Văn Lâm và Công Phượng để thiết lập cột mốc lịch sử ở Nhật Bản.

Không nằm ngoài dự đoán của NHM, Quang Hải sẽ chính thức chia tay CLB Công an Hà Nội sau khi V.League 2023/24 khép lại. Bến đỗ tiếp theo của tiền vệ sinh năm 1997 cũng nhanh chóng được tiết lộ là Nhật Bản, nơi một ngôi sao khác của ĐT Việt Nam là Nguyễn Công Phượng cũng đang thi đấu.

Vượt mặt Đặng Văn Lâm và Công Phượng tại J.League, Quang Hải đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam?
Quang Hải cập bến J.League sau khi chia tay CLB CAHN.

Được biết, Quang Hải sẽ gia nhập 1 đội bóng chơi ở J.League 1 - Hạng đấu cao nhất của bóng đá Nhật Bản. Trong quá khứ, Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka) và Nguyễn Công Phượng (Yokohama FC) đã từng khoác áo các đội bóng chơi ở J.League 1 nhưng chưa từng ra sân ở đấu trường này. Quang Hải được kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam được ra sân ở đấu trường cao nhất của bóng đá xứ Phù Tang.

Về mức lương, Quang Hải sẽ phải giảm đáng kể mức thu nhập hiện tại ở CLB CAHN. Hè 2023, Quang Hải trở lại V.League và gia nhập đội bóng ngành công an với mức lương hơn 100 triệu đồng kèm mức lót tay được cho là khoảng 10 tỷ đồng/1,5 năm. Anh cũng từ chối cơ hội trở thành cầu thủ nội nhận lót tay cao nhất lịch sử V.League, với lời đề nghị đến từ 1 đội bóng cũng rất giàu tiềm lực.

Vượt mặt Đặng Văn Lâm và Công Phượng tại J.League, Quang Hải đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam?
Đặng Văn Lâm và Công Phượng đều chưa từng ra sân ở J.League 1.

Theo đó, Quang Hải sẽ ký vào một bản hợp đồng có thời hạn ít nhất là 1 năm với đại diện Nhật Bản, con số chính xác sẽ chỉ được tiết lộ sớm nhất vào tháng 6 - thời điểm V.League 2023/24 khép lại. Tiền vệ này đã được 1 đội bóng của J.League theo sát trong suốt 2-3 năm qua, trước cả thời điểm anh sang Pháp thi đấu trong màu áo Pau FC.

Quang Hải sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia thứ 6 của ĐT Việt Nam sang Nhật Bản chơi bóng. Trước đó, Công Vinh là cái tên thành công nhất khi chơi cho Consadole Sapporo ở J.League 2 vào năm 2013. 4 cái tên còn lại đều chưa để lại nhiều dấu ấn là Tuấn Anh (Yokohama FC, 2016), Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka, 2021-2022), Phạm Văn Luân (Ryukyu, 2022) và Công Phượng (Mito Hollyhock 2016, Yokohama FC 2023 - nay).

Vượt mặt Đặng Văn Lâm và Công Phượng tại J.League, Quang Hải đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam?
Quang Hải được kỳ vọng sẽ để lại dấu ấn ở sân chơi cao nhất của bóng đá Nhật Bản.

Với việc đã được đội bóng ở J.League theo dõi rất kỹ trước khi ký hợp đồng. Quang Hải hứa hẹn sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới. Kinh nghiệm xuất ngoại cách đây 2 năm cũng sẽ là cơ sở để tiền vệ này có những bước đi chắc chắn hơn tại Nhật Bản. Nếu thuận lợi, Quang Hải rất có thể sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử ra sân ở J.League 1.

QUANG HẢI VÀ BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI