Thể thao

HAGL là vua sân nhà, đại diện Thủ Đô 'hủy diệt' sân khách ở V.League 2021

HAGL là vua sân nhà, đại diện Thủ Đô 'hủy diệt' sân khách ở V.League 2021

Sau 10 vòng đấu, mỗi CLB đều đã trải qua đủ 5 trận sân nhà, 5 trận sân khách với những tâm trạng khác nhau. Sân nhà Pleiku lúc này thực sự trở thành một pháo đài cho HAGL bởi họ đã toàn thắng cả 5 trận đã đấu ở mùa này. Nạn nhân của thầy trò HLV Kiatisuk lần lượt là SLNA, Bình Định, TP. HCM, Nam Định và mới đây nhất là Hà Nội.

HAGL vô đối trên sân nhà với 15 điểm tuyệt đối.

Trong khi đó, đội chơi tệ nhất trên sân nhà lại là Hải Phòng khi họ mới chỉ thắng 1, hòa 1 và thua tới 3 trận trên sân Lạch Tray kể từ đầu mùa. Chảo lửa Lạch Tray năm nào giờ đã trở thành nỗi ám ảnh với chính đội bóng đất Cảng.

V.League 2021 ghi nhận sự tiến bộ trên sân khách của HAGL khi đã biết thắng khi thi đấu xa nhà. Ở cả mùa giải 2020, đội bóng của Văn Toàn, Công Phượng cứ đá sân khách là hòa và thua. Năm nay, họ đã giành được 10 điểm sau 5 trận làm khách.

Viettel là đội chơi ấn tượng nhất trên sân khách ở V.League 2021.

Tuy nhiên, HAGL chưa phải đội chơi ấn tượng nhất trên sân khách ở mùa giải năm nay mà là ĐKVĐ Viettel. Đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng đã giành 13/15 điểm tối đa trên sân khách, đội bóng duy nhất cầm hòa được Viettel là Thanh Hóa ở vòng đấu thứ 2. Ở 4 chuyến làm khách tiếp theo, Viettel đều giành trọn 3 điểm.

Đội bóng của Lee Nguyễn mới chỉ giành được 1 điểm trên sân khách.

Tệ nhất trên sân khách là TP. HCMSài Gòn, cả 2 đội bóng này đều chưa một lần hưởng niềm vui chiến thắng khi thi đấu xa nhà ở mùa giải năm nay. Dẫu vậy, TP. HCM đã có 1 trận hòa, trong khi đó Sài Gòn chưa có điểm số nào trên sân khách.

Highlights | HAGL - Hà Nội | Xuân Trường ghi SIÊU PHẨM định đoạt Siêu Kinh Điển