Chủ tịch Pau FC nói thẳng về điểm yếu của Quang Hải, HLV Troussier bất lực với ngôi sao ĐT Việt Nam?

Việt Nguyễn, 12/03/2023 12:50:07(GMT+7)
Chủ tịch Pau FC nói thẳng về điểm yếu của Quang Hải, HLV Troussier bất lực với ngôi sao ĐT Việt Nam?

Dù đã nhận được sự giúp đỡ từ tân HLV ĐT Việt Nam - Philippe Troussier nhưng tình hình của Quang Hải tại Pau FC vẫn chưa được cải thiện. Chủ tịch đội bóng Ligue 2 cũng tỏ ra khá bối rối với tình hình của cầu thủ người Việt Nam hiện tại.

Mùa giải đầu tiên của Quang Hải ở nước ngoài đang trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Sau khi trở về từ AFF Cup 2022, ngôi sao ĐT Việt Nam gần như không còn nằm trong kế hoạch của HLV Didier Tholot và thường xuyên phải xuống chơi cùng đội Pau B để duy trì cảm giác thi đấu.

Quang Hải thường xuyên phải chơi cùng đội Pau B khi mất vị trí ở đội một.

Đánh giá về Quang Hải, chủ tịch Pau FC Laporte-Fray chia sẻ trên tờ La Rep: "Đội rất muốn Quang Hải là 'Messi thực thụ', nhưng cậu ấy đến một môi trường bóng đá mới, đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam.

Thật không dễ cho Quang Hải, nhất là khi cậu ấy không nói được tiếng Pháp, mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù có người hỗ trợ đi nữa, cũng thật khó để giao tiếp với Quang Hải. Chúng tôi muốn Quang Hải ra sân nhiều hơn trong đội một, nhưng cậu ấy phải chứng tỏ được khả năng".

Chủ tịch Pau FC nói thẳng về điểm yếu của Quang Hải sau gần 1 năm sang Pháp.

Việc không có sự chuẩn bị tốt về mặt ngoại ngữ khiến Quang Hải khó hòa nhập với các đồng đội, ngôi sao của ĐT Việt Nam chưa thể giao tiếp tốt bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh. Dù đã gặp riêng HLV Philippe Troussier ở Paris hồi đầu tháng 2 nhưng có vẻ những vấn đề của Quang Hải vẫn chưa được cải thiện.

"Bản thân HLV của Pau FC cũng đánh giá cao năng lực của Quang Hải. Quan trọng là cậu ấy cần thêm thời gian để hòa nhập với môi trường mới, văn hóa mới, ngôn ngữ. Tôi tin nếu cho thêm thời gian, cậu ấy có thể làm được" - tân HLV ĐT Việt Nam tâm sự.

HLV Troussier rất muốn giúp đỡ Quang Hải nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Mùa giải đầu tiên của Quang Hải tại Pháp có thể coi là đã thất bại. Tuy nhiên, hợp đồng giữa anh với Pau FC vẫn còn thời hạn đến hè 2024 và nếu anh muốn tiếp tục ở lại cùng đội bóng, sự thích nghi tốt hơn là điều bắt buộc. Trong đó, ngôi sao ĐT Việt Nam cần phải dành nhiều thời gian để học và rèn luyện tiếng Pháp, nếu muốn giao tiếp tốt trên sân với các đồng đội.

Trước mắt, Quang Hải và Pau FC vẫn còn hơn 2 tháng để nỗ lực cho mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2022/2023. Bản thân tiền vệ sinh năm 1997 cũng cần sớm cải thiện tình hình ở Pháp nếu không muốn đánh mất vị trí trong đội hình ĐT Việt Nam của HLV Philippe Troussier.

Chủ tịch Pau nói lời gan ruột về Quang Hải, 2 ngôi sao U20 được triệu tập lên U23 VN

 

Kết quả bóng đá U20 châu Á hôm nay: 'Hung thần' của ĐT Việt Nam lỡ hẹn với vé dự World Cup

Cập nhật kết quả bóng đá VCK U20 châu Á hôm nay 11/3: Iran vs Iraq, Uzbekistan vs Australia. 'Hung thần' của ĐT Việt Nam lỡ hẹn với vé dự World Cup - Tứ kết U20 châu Á 2023.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất