Từ chối trở lại ĐT Việt Nam, 'người hùng AFF Cup' khiến HLV Park bất ngờ với quyết định về tương lai

Việt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 02/03/2022 16:22:45(GMT+7)
Từ chối trở lại ĐT Việt Nam, 'người hùng AFF Cup' khiến HLV Park bất ngờ với quyết định về tương lai

(Techz.vn) Bất chấp lời đề nghị từ VFF và HLV Park Hang-seo, thần y Choi Ju Young nhiều khả năng sẽ từ chối trở lại làm việc tại ĐT Việt Nam mà sẽ lựa chọn một bến đỗ mới đầy bất ngờ.

Sau AFF Cup 2021, "thần y" Choi Ju Young đã nói lời chia tay ĐT Việt Nam để trở lại Hàn Quốc vì lý do gia đình. Bác sĩ Choi trở thành vị trợ lý Hàn Quốc tiếp theo chia tay ê kíp ban huấn luyện của HLV Park Hang-seo sau Kim Hyun Tae, Kim Han Yoon và cả Park Choong Kyun. Việc liên tục mất đi những trợ lý đồng hương khiến kế hoạch của HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng.

HLV Park muốn mời bác sĩ Choi trở lại ĐT Việt Nam. Trước đó, ông hết hợp đồng với VFF vào cuối năm 2021 và quyết định trở về Hàn Quốc.

Đứng trước nguy cơ khó giữ chân HLV Park sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 1/2023, VFF đã lên kế hoạch bổ sung thêm trợ lý người Hàn cho ông. Đáng chú ý, VFF rất muốn đưa bác sĩ Choi trở lại. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và 3 năm làm việc cùng HLV Park tại ĐT Việt Nam, "thần y" Choi dĩ nhiên là cái tên vô cùng phù hợp. Cần biết rằng ở thời điểm hiện tại, sẽ rất khó để tìm ra một chuyên gia y tế có trình độ và sự phù hợp với bóng đá Việt Nam như bác sĩ Choi.

"Thần y" Choi được cho là sẽ gia nhập 1 CLB tại V.League.

Dù vậy theo những thông tin mới nhất, bác sĩ Choi Ju Young đã từ chối lời đề nghị trở lại ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo. Ông vẫn bỏ ngỏ khả năng trở lại Việt Nam nhưng có thể sẽ ký hợp đồng với 1 CLB đang chơi tại V.League. Quá trình đàm phán đang diễn ra tương đối tích cực. Bến đỗ mới của bác sĩ Choi vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng từng muốn mời HLV thể lực Bae Ji-won trở lại ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, người từng là "cánh tay phải" của HLV Park khi mới đến Việt Nam đã quyết định gia nhập Viettel FC - ĐKVĐ của V.League.

Ê kíp HLV Hàn Quốc đến Việt Nam từ cuối năm 2017 chỉ còn lại trợ lý Lee Young-jin vẫn đang sát cánh cùng HLV Park Hang-seo. 

Về phía HLV Park Hang-seo, ông sẽ có một năm 2022 vô cùng bận rộn với các giải đấu của đội U23 cũng như ĐTQG Việt Nam. Để giảm bớt áp lực, ông đã tiến cử cho VFF người thay thế mình ở đội U23 Việt Nam sau khi SEA Games khép lại, đó là HLV Gong Oh Kyun. Được biết Hội đồng HLV Quốc gia đã thông qua hồ sơ năng lực của HLV Gong, VFF sẽ sớm chốt hợp đồng và công bố vào cuối tháng 3.

HLV Gong Oh Kyun sẽ là người kế nhiệm HLV Park Hang-seo ở ĐT U23 Việt Nam sau khi SEA Games 31 khép lại.

Trong năm 2022, HLV Gong Oh Kyun sẽ có 2 giải đấu lớn để chứng minh năng lực của mình đó là VCK U23 châu Á tại Uzbekistan và ASIAD 2022 tại Trung Quốc. Trước mắt tại SEA Games, ông sẽ làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo để dần bắt nhịp với bóng đá Việt Nam.

Bác sỹ Choi Ju-young vinh dự nhận Kỷ niệm chương của LĐBĐVN

 

Bảng xếp hạng V.League 2022 mới nhất - Vòng 2: Công Phượng tỏa sáng, HAGL độc chiếm ngôi đầu?

(Techz.vn) Bảng xếp hạng V.League 2022 sau vòng 2; Kết quả bóng đá vòng 2 V.League 2022: HAGL vs HL Hà Tĩnh, SLNA vs Bình Định, Viettel vs Hà Nội, Đà Nẵng vs TPHCM.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất