HAGL 'quay xe' dự V.League 2023, VPF phản ứng ra sao khi bầu Đức xác nhận vẫn sẽ gửi đơn kiện?

Việt Nguyễn, 03/02/2023 10:22:20(GMT+7)
HAGL 'quay xe' dự V.League 2023, VPF phản ứng ra sao khi bầu Đức xác nhận vẫn sẽ gửi đơn kiện?

Dù HAGL đã đồng ý dự V.League 2023 nhưng bầu Đức khẳng định vẫn sẽ đấu tranh cho quyền lợi của nhà tài trợ và sẽ kiện VPF ra tòa. Ở chiều ngược lại, phản ứng của VPF cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Những tưởng xung đột quyền lợi giữa VPF và HAGL đã kết thúc sau khi đôi bên cùng lùi 1 bước để đội bóng Phố Núi đủ điều kiện tham dự V.League 2023. Tuy nhiên ngay trước thềm trận đấu giữa HAGL vs Hà Tĩnh, bầu Đức lại một lần nữa khiến làng túc cầu xôn xao khi khẳng định HAGL vẫn sẽ kiện VPF ra tòa.

Dù đã đạt thỏa thuận để HAGL dự V.League 2023 nhưng bầu Đức cho biết ông vẫn sẽ kiện VPF ra tòa.

Cụ thể, chủ tịch CLB HAGL chia sẻ với Zing: "HAGL sẽ kiện VPF lên tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, đúng ngày HAGL thi đấu. Tôi xem ngày này như cột mốc dù toà không làm việc vào thứ 7. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku.

Tôi đã xem Quyết định ban hành Quy chế BĐCN Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do anh Trần Quốc Tuấn ký. Văn bản đâu có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng. Làm gì thì phải theo luật pháp chứ".

HAGL tham dự giải để đủ tư cách pháp lý theo đuổi vụ kiện với VPF.

Theo bầu Đức, HAGL phải thi đấu mới có tư cách theo đuổi vụ kiện so với tư cách VPF. Nhà tài trợ tin tưởng HAGL và sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng để đưa tên ngành hàng chủ lực trở lại với sân chơi V.League. Trước đó, đôi bên đã đồng ý HAGL không sử dụng từ "nước năng lực" bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt ra khỏi các hoạt động quảng bá liên quan đến V.League 2023.

Ở chiều ngược lại, HAGL vẫn sẽ nhận đủ khoản tiền tài trợ lên đến 40 tỷ đồng/mùa. Nhà tài trợ chấp nhận chịu thiệt thòi về mặt quyền lợi trong giai đoạn này nhưng vẫn sẽ đảm bảo khoản tiền như đã cam kết với HAGL.

HAGL vẫn duy trì tập luyện trong suốt thời gian qua và sẵn sàng ra sân trong trận đấu với HL Hà Tĩnh vào lúc 17h00 ngày 4/2. Đội bóng cũng sẽ thay đổi một số hạng mục hình ảnh để tạm thời phù hợp với các thỏa thuận đã thống nhất với VPF theo công văn số 31.

Phía VPF tự tin có đầy đủ cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ giải đấu.

Phía VPF cho biết đã nhận được thông tin bầu Đức chia sẻ với báo giới từ tối 2/2 và rất bình tĩnh đón nhận. VPF có đầy đủ cơ sở pháp lý để bảo vệ lý lẽ và quyền lợi của giải đấu, sẵn sàng hợp tác nếu được tòa án triệu tập sau đơn kiện của HAGL.

HAGL VẪN SẼ THI ĐẤU TẠI V.LEAGUE, CÔNG PHƯỢNG TẠO DẤU ẤN TẠI NHẬT BẢN

 

Tin bóng đá tối 2/2: Thủ môn châu Âu thách thức Đặng Văn Lâm; Đồng đội Quang Hải chia tay Pau FC

Tin HOT bóng đá hôm nay 2/2: Nhận đặc quyền từ VPF, siêu thủ môn châu Âu gửi lời thách thức Đặng Văn Lâm; Đồng đội Quang Hải bất ngờ chia tay Pau FC; 'Người hùng U23' tuyên bố mạnh miệng về mục tiêu dự World Cup; Trụ cột ĐT Việt Nam sánh vai cùng sao Arsenal trong đề cử QBV châu Á

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất