Thể thao

ĐT Việt Nam mất trụ cột 'không thể thay thế', HLV Park nguy cơ vỡ kế hoạch ở VL World Cup 2022

ĐT Việt Nam mất trụ cột 'không thể thay thế', HLV Park nguy cơ vỡ kế hoạch ở VL World Cup 2022

Ở đợt tập trung đầu năm 2022, ĐT Việt Nam liên tiếp nhận tin dữ khi 3 trụ cột Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh dương tính với Covid-19. Điều này khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng bởi đây đều là những cầu thủ quan trọng trong sơ đồ của ĐT Việt Nam, nhất là khi đối thủ tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 lại là Australia rất mạnh.

ĐT Việt Nam mất trụ cột 'không thể thay thế', HLV Park đối mặt với bài toán khó ở VL World Cup 2022
Hoàng Đức đã kịp thời trở lại trước ngày ĐT Việt Nam lên đường sang Australia.

Theo những thông tin mới nhất, Hoàng Đức đã 3 lần âm tính với Covid-19 qua phương pháp xét nghiệm RT-PCR và có giấy chứng nhận khỏi bệnh của địa phương. Anh sẽ có mặt tại Hà Nội để hội quân cùng các đồng đội ngay trong ngày hôm nay 17/1.

Ở chiều ngược lại, cả Văn Toàn và Tiến Linh đều có những kết quả xét nghiệm nhanh âm tính nhưng cần cách ly đủ 10 ngày theo quy định. Theo đó, Văn Toàn dương tính với Covid-19 vào ngày 10/1, Tiến Linh được phát hiện nhiễm bệnh vào ngày 13/1. Cả 2 tiền đạo này đều sẽ không kịp trở lại để làm thủ tục visa nhập cảnh Australia.

ĐT Việt Nam mất trụ cột 'không thể thay thế', HLV Park đối mặt với bài toán khó ở VL World Cup 2022
Văn Toàn, Tiến Linh không kịp trở lại vì quy định cách ly bắt buộc.

Văn Toàn và Tiến Linh sau khi hết cách ly sẽ hội quân và tập luyện cùng Quế Ngọc Hải và những cái tên khác không nằm trong danh sách lên đường sang Australia ngày 21/1. Quế Ngọc Hải vắng mặt ở trận làm khách tại Melbourne do đã nhận đủ 2 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận.

Để dự phòng cho Văn Toàn và Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại. Trong khi Văn Đại có lần đầu tiên trở lại ĐT Việt Nam kể từ Asian Cup 2019 thì Phi Sơn đã phải chờ từ AFF Cup 2016 cho đến nay mới lại góp mặt trong một đợt tập trung đội tuyển.

ĐT Việt Nam mất trụ cột 'không thể thay thế', HLV Park đối mặt với bài toán khó ở VL World Cup 2022
HLV Park Hang-seo sẽ phải thay đổi những tính toán của mình khi Văn Toàn, Tiến Linh phải vắng mặt.

Sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ, HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ lên đường vào TP. HCM tối 21/1, sau đó sẽ lên đường sang Australia từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 21h cùng ngày, dự kiến sẽ có mặt ở Melbourne vào lúc 5h sáng (giờ Việt Nam). Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 16h10 ngày 27/1. Sau trận đấu này, toàn đội sẽ lập tức bay về Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc vào ngày 1/2 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán).

SOI GIÒ NGUYỄN HOÀNG ĐỨC PHIÊN BẢN 2021 - TIẾN BỘ VƯỢT BẬC, THỦ LĨNH TUYẾN GIỮA ĐT VIỆT NAM

 

Tin bóng đá tối 16/1: ĐT Việt Nam nguy cơ bị cấm thi đấu; VFF thay đổi kế hoạch tại VL World Cup

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 16/1: ĐT Việt Nam có nguy cơ bị BTC xử thua, sớm tan mộng World Cup vì không đủ cầu thủ thi đấu; HLV Park Hang-seo nhận tin vui từ tiền vệ số 1 giữa cơn khủng hoảng lực lượng; ĐT Việt Nam thay đổi lịch trình bay sang Australia.