VFF báo tin vui về tương lai HLV Park, ĐT Việt Nam 'thở phào' với kế hoạch vô địch AFF Cup 2022

Việt Nguyễn, 04/10/2022 15:28:25(GMT+7)
VFF báo tin vui về tương lai HLV Park, ĐT Việt Nam 'thở phào' với kế hoạch vô địch AFF Cup 2022

(Techz.vn) Trước thông tin HLV Park Hang-seo có thể chia tay ĐT Việt Nam và dẫn dắt U20 Hàn Quốc, đại diện VFF đã chính thức lên tiếng để trấn an NHM trước thềm AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo chuẩn bị bước vào khoảng thời gian 3 tháng cuối cùng của hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam, đây cũng là lúc VFF sẽ có những trao đổi với đại diện của HLV người Hàn Quốc để bàn bạc về tương lai của ông. Tuy nhiên trong lúc HLV Park Hang-seo đang tất bật chuẩn bị cho AFF Cup 2022, bất ngờ xuất hiện những thông tin cho rằng LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) muốn mời ông về dẫn dắt đội tuyển U20 của nước này.

Rộ thông tin HLV Park Hang-seo có thể chia tay ĐT Việt Nam và dẫn dắt U20 Hàn Quốc.

Thông tin này vô tình khiến VFF gặp những bất lợi ngay trước thềm cuộc đàm phán trong tháng 10 này. Đội tuyển U20 Hàn Quốc đang được dẫn dắt bởi HLV Kim Eun-jung, người mới được KFA bổ nhiệm vào tháng 12/2021. Hồi tháng 4 vừa qua, HLV Kim Eun-jung cùng U20 Hàn Quốc đã có 2 trận giao hữu với U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 31.

HLV Kim vừa cùng U20 Hàn Quốc giành vé tham dự VCK U20 châu Á 2023 vào tháng 3 năm sau, trong khi đó hợp đồng của ông với KFA có thời hạn tới tận tháng 6/2023. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy KFA sẽ chấm dứt hợp đồng với HLV Kim Eun-jung và đưa HLV Park Hang-seo lên thay thế ngay sau khi hết hạn hợp đồng với VFF vào tháng 1/2023.

Không hề có dấu hiệu nào cho thấy LĐBĐ Hàn Quốc sẽ chấm dứt hợp đồng với HLV Kim Eun-Jung.

Trước thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo được KFA mời trở lại Hàn Quốc dẫn dắt đội U20, một lãnh đạo VFF khẳng định chưa hề có bất cứ thông tin chính thức nào về vấn đề này. Để chiến lược gia người Hàn Quốc yên tâm về tương lai, VFF sẽ có buổi làm việc với người đại diện Lee Dong Jun ngay trong tháng 10 này, tức trước khi ĐT Việt Nam hội quân để chuẩn bị AFF Cup 2022.

Quan điểm của VFF là tôn trọng nguyện vọng của HLV Park Hang-seo, các vấn đề còn lại về chế độ đãi ngộ sẽ được ông ủy quyền cho người đại diện làm việc. Đôi bên sẽ không chỉ gặp nhau một mà nhiều lần để tìm ra phương án tốt nhất. Phía VFF cũng bày tỏ thiện chí tiếp tục làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc để hướng tới VCK Asian Cup 2023 cũng như vòng loại World Cup 2026.

Trong lúc HLV Park Hang-seo chuẩn bị cho AFF Cup 2022, người đại diện Lee Dong Jun sẽ thay ông làm việc với VFF.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu cả ở cấp độ U23 lẫn ĐTQG. Trước mắt, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ cùng với ĐT Việt Nam hướng tới AFF Cup 2022 với mục tiêu giành lại chức vô địch, sau khi bị loại bởi Thái Lan ở bán kết giải đấu cách đây 1 năm.

THE BEST | THẦY PARK, HLV XUẤT SẮC NHẤT LỊCH SỬ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

 

Kế hoạch của VFF với ĐT Việt Nam đổ bể, HLV Park Hang-seo có bến đỗ khó tin sau AFF Cup 2022?

(Techz.vn) Trong khi VFF vẫn chưa thể gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo thì chiến lược gia người Hàn Quốc mới đây đã nhận được lời đề nghị vô cùng hấp dẫn. Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ có bến đỗ mới sau AFF Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất