Bí ẩn đằng sau chủ đề 'Error' của Halloween trường Báo

Min Min, 21/09/2022 08:29:20(GMT+7)
Bí ẩn đằng sau chủ đề 'Error' của Halloween trường Báo

(Techz.vn) - Halloween là sự kiện sinh viên thường niên tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình sẽ chính thức quay lại lần thứ 18 với tên gọi Halloween 2022: The Error vào tháng 10 sắp tới.

Halloween trường Báo luôn ghi điểm trong mắt khán giả là một chương trình chuyên nghiệp, bùng nổ cùng không khí k.inh dị hiếm thấy, đặc biệt là thông điệp nhân văn hướng về những vấn đề trong xã hội được thể hiện qua sân khấu kịch hàng năm. Với tinh thần đó, Halloween 2022 cũng mong muốn truyền tải đến mọi người những giá trị sâu sắc thông qua chủ đề “Error” (tạm dịch: Lỗi).

Mỗi khi chúng ta thao tác một hành động không chính xác trên máy tính, màn hình sẽ hiển thị một từ tiếng Anh quen thuộc - “Error”, nghĩa là lỗi. Máy móc luôn được lập trình cẩn thận và hoàn hảo đến mức chính xác tuyệt đối, vì chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể dẫn đến sai sót nghiêm trọng.

Là người tạo nên những “cỗ máy hoàn hảo”, con người cũng mang trong mình khát vọng hướng tới sự hoàn thiện tối đa ở bản thân cũng như trong cuộc sống. Chúng ta luôn mưu cầu hạnh phúc và mong những thứ tốt đẹp nhất đến với mình, vì vậy nhiều khi sẽ cảm thấy thất vọng và bất lực trước một bản thân thiếu sót và cuộc sống không toàn vẹn dù đã cố gắng rất nhiều.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải là một cỗ máy được lập trình từng con số, từng chữ cái. Mọi sự việc đều tiềm ẩn vô vàn biến số khó lường mà chúng ta không thể kiểm soát.

Trước hiện thực này, Halloween 2022: The Error muốn gửi tới thông điệp về sự hoàn hảo trong cuộc sống: “Hoàn hảo là một vạch đích mơ hồ mà hầu hết chúng ta đều mong muốn chạm tới. Thế nhưng, thay vì tìm kiếm sự vẹn toàn không có thật rồi tự dày vò, hạ thấp giá trị của bản thân, con người cần học cách làm quen và chấp nhận những khiếm khuyết. Bởi chính những vết nứt mới là nơi ánh sáng có thể lọt vào”.

Trong thực tế, không thể tồn tại một con người luôn hành động đúng đắn, không mắc sai lầm, không có nhược điểm. Thực chất, những sai sót cũng có ý nghĩa riêng. Vì chỉ khi mắc lỗi, chỉ khi bước qua những vấp ngã trong cuộc đời, chúng ta mới có được những kinh nghiệm quý giá để hoàn thiện bản thân.

Hơn hết, điều quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ là biết chấp nhận sự không toàn vẹn của bản thân mình, sai sót là điều không thể tránh khỏi và hãy luôn coi đó là cơ hội để nhìn nhận bản thân, để cố gắng phát triển hơn nữa.

Có lẽ sự hoàn hảo đúng đắn mà mỗi người theo đuổi trong cuộc đời sẽ chỉ xuất hiện khi ta biết trân trọng, bao dung với bản thân và những người xung quanh. Lúc đó, ta sẽ hiểu được rằng những lỗi lầm đôi khi mới chính là thứ khiến cho cuộc sống trở nên tốt đẹp và đáng sống.

Halloween 2022: The Error hy vọng có thể truyền tải được trọn vẹn những giá trị nhân văn thông qua chuỗi sự kiện năm nay, đặc biệt với đêm hội chính thức diễn ra tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào ngày 31/10 sắp tới.

 

Tình cũ Công Vinh bị tố quỵt tiền thẩm mỹ, CĐM mỉa mai ‘khổ ghê, sửa cái nết trước đi đã’

(Techz.vn) - Bài đăng đấu tố của tình cũ Công Vinh và bác sĩ Chiêm Quốc Thái đang nhận được sự quan tâm lớn của CĐM.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất