Vụ cụ bà 80 tuổi bị sát hại dã man: Con gái đau đớn kể lại lúc camera bị ngắt và hành động đáng sợ của nghi phạm
Khóc nghẹn bên di ảnh mẹ 80 tuổi bị sát hại, chị Thoại Chân đau đớn kể lại thời điểm camera bị ngắt kết nối và hành động đáng sợ của nghi phạm sau đó.
Tối 15/8, Công an TP.HCM cũng các đơn vị liên quan đã bắt giữ nghi phạm sát hại cụ bà 80 tuổi tại phường Tân Uyên (phường Uyên Hưng, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũ). Nghi phạm được xác nhận là người đàn ông sinh năm 1963, làm bảo vệ gần nhà nạn nhân.
Nghi phạm sát hại cụ bà 80 tuổi đã bị bắt, là bảo vệ gần nhà cụ bà.
Sáng 17/8, bên di ảnh mẹ già 80 tuổi trong cặn nhà nhỏ ở khu phố Uyên Hưng 3 (TP.HCM), chị Thoại Trân – con gái thứ 2 của cụ N.T.V.P (SN 1951) nạn nhân vụ việc khóc nghẹn. Chị bàng hoàng kể lại những gì xảy ra vào buổi sáng định mệnh: “Khoảng hơn 5 giờ, em trai tôi mang ổ bánh mì qua cho ngoại. Thấy cửa nhà vẫn đóng, đèn tắt, nó nghĩ chắc hôm đó ngoại không bán bánh bao vì mấy hôm trước gia đình đi du lịch. Nó đoán ngoại còn ngủ nên đi về.
Đến gần 9 giờ, các em mang bún riêu qua cho ngoại ăn. Khi mở cửa vào thì thấy ngoại đang ngồi trên chiếc ghế bố quen thuộc. Vì bà hay ngồi đó nghỉ ngơi nên ban đầu ai cũng nghĩ bà chỉ đang ngủ. Nhưng gọi mãi không thấy cử động, sờ vào bụng thì cứng đờ, mặt lạnh ngắt… Lúc đó mới hốt hoảng kêu hàng xóm: 'Ngoại chết rồi!'."
Ngay lập tức con cháu vội vã chạy về: "Mọi người đều nghĩ mẹ tôi mất vì bệnh, vì bà có tiểu đường, từng ngất xỉu trước đó. Ai cũng chỉ tập trung lo hậu sự, không hề ngờ có chuyện gì bất thường," chị Trân nghẹn giọng.
Chị Trân con gái cụ P. nghẹn ngào bên di ảnh mẹ.
Tuy nhiên khi tắm để chuẩn bị làm tang lễ cho cụ, con cháu mới phát hiện ra nhiều dấu hiệu lạ như miệng chảy máu, cổ bầm tím, một bên tay sưng to. Nhưng mọi người vẫn nghĩ có thể do cụ ngồi nghiêng quá lâu, hoặc do bệnh nền.
Mãi đến khi kiểm tra camera an ninh, cả nhà mới tá hỏa phát hiện camera bị tắt vào đúng khoảng thời gian của cụ bà 80 tuổi mất. Khi tua lại, mói phát hiện ra 1 người đàn ông đã lẻn vào nhà, sát hại bà cụ rồi lục lọi đồ đạc, lấy đi chiếc túi đựng tiền bán bánh bao.
Gia đình chết lặng, ngay sau đó mới báo cơ quan công an. Từ hình ảnh camera an ninh, chị Trân cho biết thêm, nghi phạm đã có những biểu hiện bất thường khi xảy ra vụ việc.
Theo lời kể của người thân nạn nhân, sáng hôm xảy ra vụ việc, nghi phạm vẫn lảng vảng gần khu vực. Đáng chú ý, trước khi vụ án được phát hiện, người này còn ngồi tại một quán cà phê gần nhà cụ bà - một hành động bất thường - và liên tục hướng ánh mắt về phía căn nhà.
Khi người dân phát hiện cụ bà đã tử vong, nghi phạm vẫn đứng gần đó theo dõi, đeo khẩu trang che mặt. Đến lúc công an đến phong tỏa hiện trường, hắn nhiều lần lẩn sang các vị trí khác để tiếp tục quan sát, rồi sau đó mới rời đi.
Căn nhà nhỏ đượm buồn, nhiều người hàng xóm vẫn không khỏi bàng hoàng bởi sự ra đi đột ngột của cụ P.
"Trước khi phát hiện cụ bà tử vong, hắn đã đến quán cà phê xéo dưới nhà ngồi. Bà chủ quán cũng ngạc nhiên vì xưa giờ đối tượng chưa bao giờ đến quán. Ngồi liên tục ngó về hướng hiện trường. Đến khoảng 9h sáng, sau khi một số người phát hiện cụ bà tử vong, hắn vẫn đeo khẩu trang đứng trước nhà quan sát vào. Khi công an đến phong toả hiện trường thì hắn lại di chuyển lui ra xa để quan sát vụ việc".
Theo chị Trân, cụ bà vốn sống chan hòa, bán bánh bao tại nhà, hầu như không mâu thuẫn với ai. Những ngày cuối đời, bà vẫn quây quần bên con cháu, có thói quen tự pha cà phê rồi rủ con cùng uống. "Ngoại bị tiểu đường nhưng lại thích uống ngọt, nên nhiều khi tôi uống cùng để bà vui, cũng để bớt lượng đường bà nạp vào người", chị Trân đau buồn chia sẻ về kỷ niệm cuối cùng với mẹ.
Sau khi cơ quan điều tra xác định và bắt giữ nghi phạm, gia đình chỉ có một mong muốn duy nhất là công lý được thực thi.