Hé lộ lời khai gây tranh cãi của các bị cáo trong vụ Tịnh Thất bồng lai

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 21/07/2022 10:07:50(GMT+7)
Hé lộ lời khai gây tranh cãi của các bị cáo trong vụ Tịnh Thất bồng lai

(Techz.vn) - Các bị cáo tại Tịnh thất bồng lai đồng loạt phủ nhận và kháng cáo thậm chí giả vờ không thấy, không xem được, không nghe, mắt mờ, đứng quá xa…gây phẫn nộ.

14h chiều qua ngày 20/7, phiên xét xử “Tịnh thất Bồng Lai” đã được tiếp tục. Trong buổi xét xử phần hỏi cung các bị cáo được tiếp diễn, trong đó là những câu hỏi liên quan đến những tình tiết  trong 5 clip vi phạm mà những bị cáo sống tại nơi tự gọi là “Tịnh thất Bồng Lai” đăng tải trên mạng xã hội.

Khi được hỏi về đoạn clip gây rối đòi người (Diễm My) tại Công an huyện Đức Hòa, Nhất Nguyên Hoàn Nguyên, Trùng Dương có lúc phủ nhận, có lúc cho hay, không xác định được ai là người trong “Tịnh thất Bồng Lai” có mặt trong đoạn clip; không nhớ, không biết, không kiểm soát và nói các đoạn clip trên được chỉnh sửa, cắt ghép. Các bị cáo đều phủ nhận, cho rằng các kênh Youtube trên không do các bị cáo lập ra.

Tòa chiếu lại loạt clip vi phạm.

Sau khi trình chiếu clip "Thông báo kết quả khẩn cấp vụ án 50 người" do tài khoản "5 chú tiểu", chủ toạ liên tục thẩm vấn các bị cáo theo tình tiết, câu nói trong đoạn clip. Bị cáo Hoàn Nguyên xác nhận người trong clip là mình nhưng không nhớ ai quay đoạn clip.  Bị cáo cho rằng mục đích xuất hiện đoạn clip này là để mọi người biết diễn biến vụ "xâm nhập gia cư bất hợp pháp".

Về những câu nói trong clip, bị cáo Nhất Nguyên cũng khăng khăng: "Tôi không xác định được có phải tôi nói không. Tôi muốn các luật sư của tôi tham khảo và trả lời thay tôi". Bị cáo Nhất Nguyên thừa nhận có tạo tài khoản "5 chú tiểu" và đăng rất nhiều clip về đời sống sinh hoạt trong “Tịnh thất Bồng Lai” để tăng thu nhập cho những người sống tại nơi này.

Bị cáo Hoàn Nguyên thừa nhận mình có nói một câu xúc phạm ông Thích Nhật Từ. Bị cáo này cũng thừa nhận mình có dàn dựng một clip với nội dung "phim hài chiếu rạp" đăng trên tài khoản "5 chú tiểu". Khi được hỏi những thông tin liên quan đến vụ xảy ra tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa, bị cáo Nhị Nguyên liên tục cho rằng không rõ nguồn gốc của clip, mục đích của clip nên không trả lời.

Các bị cáo đều kháng cáo, giả vờ không nghe, không thấy, không trả lời. 

Về phần bà Cao Thị Cúc, khi được hỏi vì có liên quan đến 1 đoạn clip có nội dung “mạo danh Đức Phật”, bị cáo Cao Thị Cúc cho biết không nhìn rõ, không nhận ra được hình ảnh trong clip dù được đưa lên sát màn hình. Ngoài ra, bị cáo Cao Thị Cúc đã xin giữ im lặng trước một số câu hỏi của chủ tọa, đồng thời cho rằng một số đoạn clip đã được cắt ghép.

Đại diện VKS hỏi: “Ai là người quay clip ở Công an huyện Đức Hòa”, bị cáo Nhất Nguyên lại giở "điệp khúc" không biết, do thời gian quá lâu. Nhưng bị đại diện VKS vặn hỏi, bị cáo Nhất Nguyên lại viện lý do khủng hoảng tâm lý nên trả lời quanh co. VKS tiếp tục xét hỏi bị cáo Hoàn Nguyên về những hình ảnh trong các clip là ai quay...? Như học thuộc lòng, bị cáo Hoàn Nguyên cũng trả lời bằng điệp khúc “không biết, xin phép không trả lời câu hỏi”.

Luật sư phía bị cáo hỏi người bị hại.

Bị cáo Nhị Nguyên cũng vậy, cũng câu trả lời "không nhớ, không biết", còn nếu có trả lời cũng chỉ mập mờ hoặc sử dụng quyền im lặng.

Về phía ông Lê Tùng Vân, do tuổi cao sức yếu đã được đưa ra 1 phòng riêng. Tuy nhiên, ông đã xin trở lại phiên tòa khi phần trạn luận giữa các luật sư bị hại đang tiếp diễn.

Ông Lê Tùng Vân được đưa vào tòa.

Phía đại diện luật sư bị hại hỏi bị cáo Cao Thị Cúc những vấn đề liên quan đến bị cáo Lê Tùng Vân và những người sống tại nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, bị cáo Cúc lại viện lý do sức khỏe nên không trả lời. Cùng câu hỏi, bị cáo Hoàn Nguyên, bị cáo Nhất Nguyên, cũng liên tục “tôi không trả lời”.

Khi đặt câu hỏi với bị cáo Lê Tùng Vân, HĐXX yêu cầu luật sư bị hại đặt câu hỏi ngắn gọn vì bị cáo Lê Tùng Vân tuổi cao sức yếu. Luật sư bị hại hỏi bị cáo Lê Tùng Vân có phải xuất thân từ Phật giáo? Bị cáo Vân khẳng định không phải xuất thân từ Phật giáo.

 

Ông Lê Tùng Vân và 5 đệ tử phản cung tại tòa, tiết lộ thông tin nóng khiến ai cũng không tin nổi

(Techz.vn) Dư luận không khỏi phẫn nộ khi ông Lê Tùng Vân và 5 đồng phạm đồng loạt phản cung tại phiên xét xử hôm nay (20/7).

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất