Mạng xã hội

'Sugar baby' hay tư tưởng ăn sẵn, bán thân đang băng hoại thế hệ các cô gái trẻ có học?

'Sugar baby' hay tư tưởng ăn sẵn, bán thân đang băng hoại thế hệ các cô gái trẻ có học?

Theo đó, trên một group kín có tên "SGDD - SGBB" giúp các cô gái, chàng trai tìm được ‘ Sugar baby' hay 'sugar daddy' của mình. Thông thường, các cô gái trẻ lên nhóm ‘mua bán’ sự chu cấp của đàn ông đã có gia đình và họ sẽ làm theo những điều mà đối phương yêu cầu. Những dòng lý lịch của các cô gái được phơi bày ra cùng hình ảnh mặt mũi, dáng dấp, kể cả "kỹ năng" về chuyện giường chiếu; những đòi hỏi của các "daddy" thì cũng tương tự, phải là những em gái đang học ở các trường đại học danh tiếng...

Sugar-baby-sugar-daddy-2

 

Nghe đến đây, chắc nhiều người sẽ thấy lạ vì vừa ngoan, hiền, học ở các trường đại học danh tiếng, lại phải đi làm ‘gái bao’ cho những  người đàn ông đã có gia đình để đổi về 5-10 triệu tiền tiêu mỗi tháng. Danh dự, nhân phẩm, tri thức giờ trở thành một thứ yếu, thậm chí thành thảm hại trước sự lớn lao của 5-10 triệu đồng?

Sugar-baby-sugar-daddy

Nếu như những cô gái thôn quê không nghề nghiệp, một bộ phận vì dòng đời xô đẩy, một bộ phận thích ăn chơi hưởng thụ, dấn thân vào nghề ‘lấy lỗ làm lãi’ cũng là điều dễ hiểu, nhưng những cô gái có học thức và tử tế, lẽ ra có thể kiếm được công việc đàng hoàng, một anh chàng người yêu như ý lẽ nào lại đánh đổi cả tự trọng, cả danh dự, cả đạo đức thậm chí cả tương lai chỉ để trở thành một thứ đồ chơi cho những người đàn ông.

Sugar-baby-sugar-daddy-4

Các cô gái trẻ có tư tưởng ăn sẵn, không làm việc nhưng vẫn thường khoe những cuộc đi chơi, ăn uống sang chảnh. Thường ngày được mua đồ hiệu, có đại gia chống lưng bảo bọc như trong phim. Tư tưởng kiếm tiền bất chấp ấy đã băng hoại cả một thế hệ.

Tại sao lại có ngày càng nhiều các bạn gái trẻ dấn thân vào con đường này? Trong khi càng ngày các bạn trẻ càng xinh đẹp, có phong cách, ngoại ngữ hơn nhiều so với những thế hệ trước đó, thế giới phẳng mở ra cho các bạn cơ hội đến gần hơn với thế giới bằng kiến thức và công nghệ. Thế nhưng, vẫn rơi rớt ra đầy rẫy những bạn gái trẻ mang danh ‘sugar baby’ và đau lòng thay lại đang là sinh viên của một số trường đại học có tiếng.

Sugar-baby-sugar-daddy-1

Có thể khi dấn thân vào con đường này các bạn chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến hệ quả sau này sẽ  gặp phải. Những người tìm Sugar baby thường là những người có gia đình, vậy vợ con họ sẽ ra sao khi người chồng, người cha đi ‘cặp’ với gái trẻ. Chưa kể, những kẻ đã nghĩ đến chuyện tìm Sugar baby thì cũng chẳng tốt đẹp gì, một ngày đẹp trời một chiếc clip hay thông tin của các ‘Sugar baby’  sẽ được công khai ở một chỗ nào đó. Lúc đó sẽ như thế nào?

Sugar-baby-sugar-daddy-3

Và đây là một câu chuyện của một ‘Daddy’. “Ông ấy chồng cô giáo dạy đàn của tôi, có vợ và 2 con trai rất ngoan. Lúc đầu cũng bảo bọc một "baby" nhưng sau thì yêu đương luôn, phụ vợ và bỏ luôn cả 2 đứa con cho vợ. Một người đàn ông kiếm hàng tháng cả trăm triệu, mỗi tháng chỉ cho 2 đứa con 2 triệu đồng. Bà vợ phải cày cật lực để nuôi con cái trưởng thành. 2 cháu cũng vào đại học và trở thành những đứa con ngoan ngoãn.

Tất cả những của cải vật chất của "daddy" ấy, lần lượt được đứng tên cô gái. Bà vợ và 2 đứa con ở trong một căn chung cư nhỏ xíu, chật vật 15 năm chưa có giấy tờ.

photo-1-15949540396321939834769

Tình yêu và duyên nợ không thể nói trong một sự đổ vỡ, khi mà số phận thường có lý do của nó. Nhưng, làm cho một lúc 3 con người tổn thương, đặc biệt là 2 đứa con, suốt một hành trình cuộc đời dài và nhiều năm sau nữa ở tương lai, thì đó là tội ác.

Một người cha có thể đánh đổi bình yên của các con mình để chạy theo những ham muốn ích kỷ của bản thân, cũng đồng nghĩa với việc, người cha ấy đóng góp cho thế giới một người đàn ông tồi tệ. Mà thường với những ai đã sở hữu những người đàn ông tồi tệ, thì chắc chắn sẽ không bao giờ có được bình yên và hạnh phúc.

Hiện thì họ đang trong những ngày trả nghiệp.

Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả.

 

Sơn Tùng M-TP vô tình tiết lộ single tiếp theo ngay phút cuối sân khấu hát live Có chắc yêu là đây?

(Techz.vn) - Một câu hát lạ đã được Sơn Tùng M-TP hát liên tục trong phút cuối của sân khấu hát live Có chắc yêu là đây khiến dân tình vô cùng tò mò.