Tiết lộ bí mật chấn động Ngân Collagen ‘giấu nhẹm’ nhiều năm, công an từng phá khóa kho mỹ phẩm để kiểm tra
Những thông tin ‘nóng hổi’ về Ngân Collagen đang nhận được sự quan tâm lớn của CĐM.
Mới đây, tài khoản Nguyễn Sin bất ngờ tiết lộ những thông tin ‘nóng’ liên quan đến Ngân Collagen thu hút được sự quan tâm lớn của CĐM.
Theo đó, người này cho biết lâu đài, xe sang đều là những tài sản thuộc sở hữu của Ngân Collagen, không phải đi thuê như dân mạng đã đồn.
Đồng thời, Nguyễn Sin ‘khui’ lại câu chuyện kho mỹ phẩm của Ngân Collagen bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau phá khóa kiểm tra vào năm 2018.
Theo Báo Công an TP.HCM đưa tin, ngày 9/10, Cơ quan chức năng phát hiện 1 người đàn ông dùng xe máy chở 2 thùng mỹ phẩm đi giao hàng, lô hàng mỹ phẩm trị giá 39 triệu đồng. Khi bị kiểm tra và lập biên bản, người giao hàng không xuất trình được hóa đơn. Theo lời khai của người giao hàng, cơ quan chức năng lần ra kho chứa hàng ở phường 4, TP.Cà Mau của Công ty N-Collagen, do Trần Thị Bích Ngân (thường gọi Ngân Collagen làm giám đốc) và anh ruột là Trần Thái Nguyên quản lý kho hàng.
Thời điểm đó, lực lượng chức năng đang lập biên bản, yêu cầu Nguyên hợp tác để kiểm tra kho, thì Ngân cùng 7 người khác (chưa rõ danh tính) từ trong kho của Công ty N-Collagen có hành động xô đẩy lực lượng làm nhiệm vụ, ngăn chặn không cho kiểm tra kho hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của Ngân Collagen vào năm 2018.
Ngân khóa cửa kho, lên xe ô tô biển số 69A - 049.31 bỏ đi. Sau nhiều lần liên hệ mời chủ kho hàng trở về kho làm việc không thành, 16 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã mời chính quyền địa phương, người dân và các cơ quan thẩm quyền có liên quan đến để cùng tiến hành các thủ tục mở khóa cửa kho kiểm tra. Tại thời điểm đó, cơ quan chức năng đã niêm phong tạm giữ 186 kiện hàng gồm nguyên liệu, phụ liệu, bao bì, tem “chống hàng giả”, dụng cụ dùng để sang chiết, pha chế, đóng gói mỹ phẩm và mỹ phẩm đã thành phẩm của Công ty N-Collagen, 1 thau nhựa chứa mỹ phẩm đang pha chế (trọng lượng 10,2 kg), 3 can nhựa chứa dung dịch dùng để pha chế mỹ phẩm (trọng lượng 27 kg), 70 bao bì bằng giấy cạc-tông có in tên Công ty N-Collagen (chưa qua sử dụng)...
Mỹ phẩm và dụng cụ được phát hiện tại kho hàng.
Theo một thành viên đoàn kiểm tra, bằng mắt thường nhận định, số mỹ phẩm trên là kem trộn. Vào ngày 14/10/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau gởi mẫu một số mỹ phẩm thu giữ tại kho của Công ty TNHH MTV mỹ phẩm N-Collagen (khóm 4, phường 4, TP.Cà Mau, gọi tắt là Công ty N-Collagen) để giám định.
Ngày 26/5 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm TP HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về việc khẩn trương kiểm tra, xác minh hoạt động sản xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm một số sản phẩm do "Ngân Collagen" quảng cáo. Hiện vẫn chưa có kết quả.
Sự việc này sau khi được chia sẻ khiến CĐM không khỏi xôn xao. Hiện trên các trang mạng xã hội vẫn đang bàn tán rôm rả.