Cuộc sống của người đàn ông ‘dị’ nhất Việt Nam, nuốt 15 thanh kiếm dài 60cm cùng 1 lúc giờ ra sao?

Min Min, 03/06/2023 13:59:05(GMT+7)
Cuộc sống của người đàn ông ‘dị’ nhất Việt Nam, nuốt 15 thanh kiếm dài 60cm cùng 1 lúc giờ ra sao?

Anh Điệu từng khiến nhiều người 'há hốc' miệng khi nuốt 15 thanh kiếm dài 60cm với độ dày 3,5cm mà không xảy ra vấn đề gì.

“Dị nhân” Nguyễn Đắc Điệu (sinh năm 1973) tại thôn Long Viên, xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, Hải Dương được biết đến là một trong những người từng đạt kỉ lục Guinness Việt về việc nuốt 15 thanh kiếm dài 60cm, dày 3,5cm cùng 1 lúc trước sự chứng kiến của nhiều người.

 

Anh là người Việt Nam đầu tiên đạt kỉ lục này vào năm 2006. Chia sẻ về việc đạt được kỉ lục này, anh Điệu cho biết anh từng bị chảy máu yết hầu khi nuốt thanh kiếm 20cm, dần dần sau đó anh có thể nuốt cùng lúc 3 thanh dài 40 cm. Theo thời gian, mất cả chục năm luyện tập, 15 thanh kiếm anh cũng nuốt vào bụng dễ dàng.

 

Đam mê với nghề đến năm 2012 thì anh tạm dừng nghiệp diễn, đến năm 2014 khi vợ anh sinh con thứ 2 thì anh dứt nghề hẳn. Sau khi lui về “ở ẩn”, anh Điệu ở nhà cho thuê phông bạt, bàn ghế ở các đám xá và đánh đàn ở các lễ hội, lễ cưới.

“Tuy đã bỏ nghề, nhưng lúc nào tôi cũng nhớ và nếu có cơ hội tôi sẽ quay lại nghề này", anh Điệu nói.

 

Năm ngoái anh Điệu thuê một mảnh đất làm trang trại đào ao, thả cá. Những lúc nông nhàn, bạn bè nghệ sĩ của anh từ nhiều tỉnh phía Bắc hẹn nhau về đây giao lưu. Bên những chén rượu say nồng, người đàn ông với vẻ ngoài hiền lành, ít nói ấy lại có thể nói rất nhiều về tuổi trẻ trên sân khấu hào quang một thời...

 

Danh tính người giàu thứ 2 VN sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tài sản cách người giàu nhất 2,1 tỷ USD

Dù khối tài sản chỉ bằng 1 nửa người giàu nhất Việt Nam nhưng thứ hạng của người xếp sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên toàn thế giới cũng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất