Chuỗi cho vay cầm cố Hoa hậu Mai Phương Thuý đầu tư được định giá 2.100 tỷ

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 20/06/2020 10:17:24(GMT+7)
Chuỗi cho vay cầm cố Hoa hậu Mai Phương Thuý đầu tư được định giá 2.100 tỷ

(Techz.vn) - Không những xinh đẹp, Hoa hậu Mai Phương Thúy còn là chân dài kinh doanh giỏi khi chuỗi cho vay cầm cố của cô đầu tư được định giá 2.100 tỷ.

F88 là chuỗi cầm đồ mà Hoa hậu Mai Phương Thúy đã đầu tư 10 tỷ đồng trong đợt phát hành trái phiếu năm 2019. F88 vừa công bố nhận thêm 140 tỷ đồng trong vòng đầu tư tăng trưởng thứ 3 từ hai quỹ tài chính quốc tế Mekong Enterprise Fund III (do Mekong Capital tư vấn quản lý) và Granite Oak, với định giá xấp xỉ 2.100 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2019.

Khoản đầu tư mới từ hai cổ đông chiến lược sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi phòng giao dịch của F88 cũng như việc tăng dư nợ cho vay trên 180 phòng giao dịch hiện có.

Ông Chris Freund, Đồng Tổng Giám Đốc của Mekong Capital chia sẻ: "Tôi rất tự hào về thành tựu phát triển vượt bậc của F88 suốt 5 năm qua.

Từ số lượng khiêm tốn 11 phòng giao dịch vào tháng 12 năm 2016 khi chúng tôi đầu tư, đến nay F88 đã có được 180 phòng giao dịch và nhanh chóng nổi lên với vị thế một trong những tổ chức cho vay cầm cố tài sản phát triển nhanh nhất, đem đến cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng và minh bạch".

"Đội ngũ lãnh đạo F88 đã và đang thành công trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh xoay quanh những giá trị cốt lõi của công ty, và một môi trường thuận lợi -nơi nhân viên được phát huy năng lực lãnh đạo".

Ra đời từ năm 2013, F88 là doanh nghiệp tiên phong trong thị trường cho vay cầm cố tại Việt Nam, chuyên cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho vay cầm cố xe cộ nhanh chóng và dễ dàng.

Được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư đóng góp giá trị như Mekong Enterprise Fund III (2016) và Granite Oak (2018), F88 đã phát triển 180 phòng dịch ở 25 tỉnh thành lớn trên toàn quốc.

F88 hiện nổi lên là hiện tượng mới trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam và thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ với nhiều ngân hàng đầu tư và các tổ chức tài chính khác. Từ năm 2019, F88 đã phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu (tương đương với trên 8,5 triệu USD).

Trong đợt phát hành trái phiếu lần đầu, Hoa hậu Mai Phương Thúy là "đại gia" đã đầu tư 10 tỷ đồng để mua trái phiếu của chuỗi cầm cố tài sản này.

Mekong Capital được thành lập năm 2001, là công ty có bề dày thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam.

Một số khoản đầu tư thành công nhất của Mekong Capital bao gồm Thế Giới Đi Động, Trang sức Phú Nhuận (PNJ), ICP, Golden Gate, Trường Quốc tế Việt - Úc (VAS), Masan Consumer, Traphaco, Pharmacity, F88, YOLA, Pizza 4P’s, Chảo Đỏ, Vua Nệm, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics.

Granite Oak là tổ chức đầu tư đa ngành có trụ sở tại Dublin, New York và London, vận hành hoạt động đầu toàn cầu theo 3 lĩnh vực chính: Đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, Đầu tư mạo hiểm và Bất động sản.

Tài chính tiêu dùng và cho vay trực tiếp là những thị trường được Granite Oak đặc biệt quan tâm. Ngoài F88, Granite Oak cũng đầu tư vào một số công ty FinTech, tài chính tiêu dùng, cho vay thế chấp tài sản tại Mỹ, Anh và Ireland.

 

Tin nóng nhất 19/6: Lộ clip mẹ Mai Phương đe dọa bảo mẫu, chuyện ‘nhạy cảm’ của Hari Won-Trấn Thành

(Techz.vn) - Dưới đây là tin nóng nhất 19/6: Đoạn clip ghi lại cảnh mẹ Mai Phương cùng một số người lạ mặt, dáng vẻ bặm trợn liên tục chửi mắng trước cửa nhà hai cô bảo mẫu của bé Lavie. Khi thấy vợ không ngần ngại nói điều nhạy cảm này, Trấn Thành chỉ biết câm nín và không biết nói gì hơn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất