Không phải thất tình, đây mới là lý do người đàn ông mở cửa thoát hiểm máy bay

Min Min, 28/05/2023 19:30:46(GMT+7)
Không phải thất tình, đây mới là lý do người đàn ông mở cửa thoát hiểm máy bay

Trước đó, CĐM đồn đoán lý do người đàn ông này mở của thoát hiểm máy bay bởi thất tình thế nhưng mới đây lý do thực sự đã được cơ quan chức năng Hàn Quốc xác nhận.

Ngày 26/5, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ người đàn ông 30 tuổi tự ý mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang ở độ cao 250 m, chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Daegu, theo Yonhap.

Được biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines trưa 26/5 cất cánh từ đảo Jeju và hạ cánh xuống sân bay Daegu - Hàn Quốc. Theo đó, khi máy bay A321 -200 chuẩn bị hạ cánh và cách mặt đất 213m, 1 nam hành khách đã mở bung cửa thoát hiểm trên máy bay khiến các hành khách trên chuyến bay hoảng loạn, la hét, nhiều người gặp phải tình trạng khó thở hoặc ngất xỉu vì thay đổi áp suất đột ngột và đã được đưa đến bệnh viện ngay khi máy bay hạ cánh. Trên chuyến bay khi đó có 48 học sinh tiểu học và trung học đang trên đường đến tham gia hội thao quốc gia ở TP Ulsan, cách Daegu khoảng 70 km về phía Đông Nam. Trong số 9 nạn nhân phải nhập viện có 8 học sinh. Tất cả đã được xuất viện sau khoảng hai giờ theo dõi.

 

Tại cơ quan điều trà, thanh niên 30 tuổi khai rằng anh ta mở cửa vài phút trước khi máy bay hạ cánh xuống Daegu vì "cảm thấy không thoải mái, muốn xuống máy bay nhanh chóng". Anh ta cũng nói với cảnh sát rằng mình bị căng thẳng sau khi bị mất việc gần đây. Tuy nhiên, quan chức địa phương khẳng định việc mở cửa thoát hiểm khi máy bay  đang bay là điều chưa từng có tiền lệ và chắc chắn nam hành khách sẽ phải đối diện với mức án tù cho việc làm "động trời" này. 

 

Vụ người đàn ông tự ý mở tung cửa máy bay trên không trung: Nghi vấn do thất tình và mất việc?

Hé lộ nguyên nhân người đàn ông bất ngờ mở cửa máy bay giữa không trung khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuấn sân bay Daegu (Hàn Quốc).

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất