Trang Trần bị kẻ mạo danh gọi điện lừa đảo, cách đáp trả khiến đối phương ‘khóc thét’

Min Min, 28/03/2023 16:03:38(GMT+7)
Trang Trần bị kẻ mạo danh gọi điện lừa đảo, cách đáp trả khiến đối phương ‘khóc thét’

Chia sẻ của Trang Trần về câu chuyện bị 1 đối tượng gọi điện báo ‘bố bị tai nạn mất’ thu hút được sự quan tâm.

Mới đây, Trang Trần bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân câu chuyện bị 1 đối tượng gọi điện thoại lừa đảo với lý do bố cô bị tai nạn mất đang nằm trong bệnh viện cấp cứu và cần chuyển tiền gấp. Tuy nhiên cách đáp trả của cựu mẫu sau đó khiến CĐM “dở khóc dở cười”.

“Alo, chị là Trần Thị Trang số CMTND…địa chỉ. Ừ chị đây. Bên kia hốt hoảng: Bố chị bị tai nạn rất nặng đang cấp cứu bệnh viện y học cổ truyền, chị chuyển khoản tiền gấp”. Trang Trần liền đáp trả: “Vậy hả, 3 tháng nữa bố chị giỗ 15 năm, ông nào thế để ông quy tiên đi”.

 

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện này của Trang Trần đã nhận được nhiều sự quan tâm. Dưới phần bình luận, nhiều khán giả cho biết họ cũng đã gặp trường hợp lừa đảo tương tự.

Trang Trần cũng không phải người nổi tiếng đầu tiên gặp phải trường hợp này. Trước đó, Hứa Minh Đạt cũng gặp trường hợp tương tự khi bị kẻ mạo danh gọi điện lừa con trai đang cấp cứu tại bệnh viện. Ngoài ra, ca sĩ Đức Phúc, 'Dì Dung' của Sen Vàng cũng đã bị lừa đảo tiền mặt bằng phương thức lừa đảo khác.

Liên quan đến sự việc này, Bộ Công An cũng đã cảnh báo đến toàn bộ người dân về việc tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Bộ Công an, các nghi phạm thực hiện hành vi lừa đảo thường mạo danh giáo viên, nhân viên y tế nhà trường hoặc nhân viên y tế bệnh viện liên hệ trực tiếp với phụ huynh học sinh.

Nhóm lừa đảo sẽ báo tin về việc học sinh, người nhà chủ thuê bao bị tai nạn, đang nhập viện cấp cứu, rồi yêu cầu nhanh chóng chuyển tiền để đóng viện phí, phẫu thuật cấp cứu rồi chiếm đoạt tiền.

 

Khuyến cáo cách phòng chống tội phạm lừa đảo với những thủ đoạn trên, Bộ Công an đề nghị người dân không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, thông tin giấy tờ tùy thân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP... cho người lạ hoặc kẻ tình nghi.

Khi nhận các cuộc điện thoại có dấu hiệu lừa đảo, nhất là thông tin từ người lạ thông báo người thân đang cấp cứu, người dân nên bình tĩnh, không nên lo sợ mà nhanh chóng liên hệ với người thân khác, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần kịp thời thông báo cho cơ quan công an, hoặc tố giác tội phạm đến các cơ quan chức năng.

 

Con gái Phi Nhung cảnh báo lừa đảo, thường xuyên bị mạo danh và trục lợi khiến dân mạng bức xúc

Dòng trạng thái của Wendy khiến dân tình không khỏi phẫn nộ khi cô thường xuyên bị mạo danh nhằm lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất