Đời sống

Thông tin nóng vụ bảng đèn LED ôtô hiện chữ thô tục, xúc phạm công an: Tài xế giải thích đầy bất ngờ

Sau khi chiếc ô tô gắn bảng đèn LED hiện dòng chữ thô tục, xúc phạm lực lượng công an lan truyền trên mạng xã hội, được người dân phản ánh qua đường dây nóng. Chủ nhân chiếc xe đã lên tiếng giải thích bất ngờ. 

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã yêu cầu Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh vụ việc chiếc ô tô Mitsubishi Xpander gắn bảng đèn LED phía sau hiển thị nội dung thô tục, xúc phạm lực lượng công an.

Trước đó, hình ảnh chiếc xe lưu thông trên đường với dòng chữ phản cảm phát sáng ở kính hậu lan truyền nhanh trên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc và phản ánh qua đường dây nóng. Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định người điều khiển phương tiện vào thời điểm xảy ra sự việc là nam tài xế 43 tuổi, quê Hải Phòng.

626864690_1575745163911673_5831468217449853509_n

Chiếc ô tô gắn bảng đèn LED hiện dòng chữ thô tục, xúc phạm lực lượng công an

Làm việc với cơ quan công an, tài xế trình bày rằng khoảng 17h20 ngày 4/2, khi xe đang chạy trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội), bảng LED phía sau bất ngờ hiển thị dòng chữ xúc phạm. Sau khi được người đi đường nhắc nhở, anh đã dừng xe kiểm tra và liên hệ với giám đốc công ty – chủ phương tiện – để báo cáo. Sau đó, chủ xe yêu cầu ngắt nguồn cấp điện cho thiết bị ngay lập tức.

Theo lời tài xế, bảng đèn này kết nối với điện thoại qua Bluetooth bằng ứng dụng iPixel Color. Do không thiết lập mật khẩu bảo vệ nên thiết bị để ở chế độ mở, cho phép bất kỳ ai trong phạm vi khoảng 20 m cũng có thể truy cập và thay đổi nội dung hiển thị. Người này cho rằng hệ thống có thể đã bị người lạ can thiệp để cài đặt dòng chữ phản cảm.

Hiện Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hà Nội đã tạm giữ bảng LED cùng các thiết bị liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ động cơ và xử lý theo quy định pháp luật.