Giải trí

Nếu một người có 4 hành vi này chứng tỏ tâm lý vẫn rất ngây thơ

Nếu một người có 4 hành vi này chứng tỏ tâm lý vẫn rất ngây thơ

Khác với những người từng trải, những người có tâm lý ngây thơ thường có những xu hướng hành vi sau đây.

Sự tự tin của một người có thể được thể hiện bằng nhiều cách. Ví dụ, nếu bạn hiểu chính xác về bản thân, bạn có thể đưa ra những nhận định chính xác về một số việc; nếu bạn có tâm lý trưởng thành, bạn sẽ không vội vàng khi gặp những điều bất ngờ; nếu bạn có lối suy nghĩ linh hoạt, bạn sẽ có thể giải quyết các sự kiện khác nhau một cách bình tĩnh và bình tĩnh. ......

Dù nhiều người ý thức rất rõ rằng trong lòng mình không đủ tự tin nhưng có thể họ vẫn chưa hiểu hết tâm lý của chính mình. Chỉ cần một người có những hành vi sau đây thì có nghĩa là trong lòng người đó vẫn còn rất ngây thơ.

  1. Tư duy vững vàng, chỉ làm việc cụ thể

Trên thực tế, không có gì sai khi một người có thể thực hiện công việc cụ thể một cách thực tế. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin, trong đó mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng, mặc dù dùng từ “thay đổi theo từng ngày” có hơi quá đáng nhưng nếu bạn có lối suy nghĩ vững chắc và cho rằng những gì mình làm có thể tồn tại suốt đời thì có thể bạn đang thiếu sáng suốt. Có thể bạn sẽ có được việc làm nhưng bạn sẽ nhanh chóng trở nên chán nản và lo lắng.

p4-1559885685923805101666-1709091677.jpg
 

Cách đây một thời gian, một người bạn cùng lớp đến nhờ tôi giúp đỡ, nói rằng bạn ấy có vẻ hơi chán nản cả ngày không giữ được năng lượng và thường cảm thấy lo lắng trong lòng! Tôi rất tò mò, trước đây cô ấy là một người rất nhiều năng lượng, trong mắt các bạn cùng lớp, cô ấy không lo cơm ăn áo mặc, công việc đáng mơ ước, gia đình hạnh phúc, sao có thể gặp rắc rối như vậy? Cách đây vài năm, cô có một công việc không những lương cao mà còn ổn định, tuy nhiên do thời gian đó quá thoải mái nên cô chỉ tập trung vào công việc cụ thể, thời gian rảnh rỗi cô chăm sóc con cái. chơi, v.v ... Không ngờ cô lại thất bại. Cách đây vài năm, ngành cô đang làm và công ty niêm yết đột ngột ngừng hoạt động, chưa kịp học các kỹ năng khác, cô đã đứng trước bờ vực thất nghiệp. Nếu không có sự chuẩn bị tâm lý, cô tất nhiên sẽ chán nản và lo lắng khi đối mặt với sự thay đổi đột ngột như vậy, với hai đứa con phải nuôi, lại phải vay tiền mua ô tô và vay mua nhà, áp lực chắc chắn sẽ rất lớn.

Trong thời gian rảnh rỗi, hãy trau dồi và phát triển thêm những sở thích, đam mê của mình, đồng thời luôn cập nhật tư duy của mình theo những thay đổi của thời đại, đây chính là khả năng mà một người tự tin cần trau dồi.

  1. Nghĩ nhiều, làm ít

Có quá nhiều người khao khát “thay đổi” bản thân và mong rằng mình có thể đạt được điều mình mong muốn. Tuy nhiên, để thay đổi bản thân, bạn phải có một kế hoạch nhất định, đây chính là điều mà chúng ta gọi là tư duy. Nhưng với những kế hoạch, kế hoạch thì bạn phải hành động, nỗ lực để đạt được điều mình mong muốn. Bạn suy nghĩ rất nhiều, mong mình có kỹ năng xã hội mạnh mẽ hơn, làn da dày hơn, suy nghĩ tích cực hơn và nắm vững nhiều kỹ năng hơn, nhưng khi cần đọc sách, học tập thì bạn lại buồn ngủ mà không hề hay biết, hoặc muốn chơi game trên điện thoại hoặc xem phim. video ngắn. Điều này sẽ chỉ khiến bạn ngày càng rời xa mục tiêu mà còn cho thấy suy nghĩ của bạn chưa đủ để kiểm soát hành vi của mình, đó là biểu hiện của tâm lý ngây thơ.

0212b37c0ed14e8a92c33a2bc8fb010d-1709091680.jpg
 
  1. Luôn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực

Người ngây thơ thường có xu hướng nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực, ngay cả khi tình hình có vẻ không tốt đẹp. Họ tin rằng mọi chuyện sẽ luôn ổn thỏa và mọi người sẽ luôn làm điều đúng đắn. Điều này có thể khiến họ thất vọng khi mọi việc không diễn ra như họ mong đợi.

  1. Khoan dung với người khác 1 cách mù quáng

Đừng để lòng tốt của bạn trở thành điều hiển nhiên trong mắt người khác. Có trái tim nhân hậu là phẩm chất đẹp nhất của con người, chúng ta luôn trân trọng nó cẩn thận trong lòng, mong rằng nó sẽ tỏa sáng rực rỡ, sưởi ấm những người thân yêu và những người cần chúng ta giúp đỡ.

Tuy nhiên, lòng tốt có ranh giới và chúng ta nên sử dụng phán đoán của riêng mình. Thật ngu ngốc khi tử tế một cách mù quáng với người khác, bởi lòng tốt không giới hạn thường trở thành điều đương nhiên trong mắt người khác.

Giữa xã hội ngày nay, đừng mù quáng bóp méo định nghĩa về lòng tốt. Sự thật đơn giản nhất là khi nói đến sự giúp đỡ lẫn nhau giữa người thân, bạn bè, chúng ta phải biết rằng khi họ cần giúp đỡ, chúng ta tử tế giúp đỡ họ vì tình cảm chứ không phải vì nghĩa vụ, vì vậy đừng luôn tự trách mình. ... Cảm thấy vô nhân đạo vì không thể giúp đỡ là một quan niệm cực kỳ lệch lạc về bản chất của lòng tốt.