Khung cảnh ‘lạ lùng’ của thị trường vàng ngày Vía Thần Tài

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 21/02/2021 21:33:39(GMT+7)
Khung cảnh ‘lạ lùng’ của thị trường vàng ngày Vía Thần Tài

(Techz.vn) - Thị trường vàng hạ nhiệt so với những năm trước trong ngày Vía Thần Tài. Ngoài ra, nhiều nơi nhộn nhịp khách, nhưng nhiều nơi lại vắng vẻ...

Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người vẫn xếp hàng từ sáng sớm để mua hàng. Tuy nhiên, khung cảnh tại nhiều cửa hàng lại“ảm đạm”, không biết sau ngày Vía Thần Tài giá vàng sẽ đi về đâu?

Nhân viên Sacombank SBJ đang kiểm đếm lại số vàng miếng Thần Tài để giao cho khách lấy sỉ vào sáng ngày 21-2
Đại diện Sacombank SBJ khẳng định doanh thu từ sản phẩm vàng Thần Tài trong năm nay tăng đột biến. Được biết, trong dịp Thần Tài 2020, Sacombank SBJ đã cung cấp một lượng lớn vàng Thần Tài ép vỉ thông qua kênh bán sỉ cho thị trường Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, khu vực Tây Nam Bộ, Hà Nội với doanh thu đạt hơn 300 tỉ đồng. 
So với năm ngoái, lượng khách đến Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm khá mạnh. Khách đến mua gần như không phải xếp hàng dài mà chỉ cần chờ đợi khoảng 5-10 phút là hoàn thành xong thủ tục mua bán.  
Một em bé vui mừng khi được mẹ dẫn đi mua vàng bằng số tiền lì xì trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Khách hàng tỏ vẻ hài lòng với sản phẩm mà mình đã lựa chọn để cúng lấy hên trong ngày Vía Thần Tài.
Trái ngược với xu hướng vàng thường tăng giá trong ngày Vía Thần Tài, thì năm nay ngày Thần Tài thị trường vàng trong nước liên tiếp điều chỉnh giảm, song vẫn duy trì khoảng cách rất cao so với giá vàng thế giới.
Theo thống kê sơ bộ của Công ty PNJ, doanh thu trong 3 ngày (7-8-9 tháng Giêng) so với cùng kỳ năm ngoái tăng khoảng 20%, trong đó nhu cầu mua vàng trang sức tăng cao hơn năm ngoái.
Tại khu vực chợ vàng trên đường Lê Thánh Tôn, lượng khách mua vàng rất thưa thớt, người đến mua vàng chủ yếu là khách quen. 
Nhiều nhân viên tại khu vực chợ vàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 chỉ biết lướt điện thoại và chờ khách tới . Một doanh nghiệp kinh doanh lâu năm chia sẻ, so với năm ngoái thì doanh số bán ra trong ngày Vía Thần Tài năm nay giảm rất mạnh.

 

Ngày vía Thần Tài: Mua - bán vàng như thế nào để không mất lộc?

(Techz.vn) Trong những năm trở lại đây, việc mua - bán vàng trong ngày vía Thần Tài ngày càng phổ biến. Bên cạnh việc cúng lễ tươm tất cầu cho một năm mới may mắn thì mua - bán vàng thế nào để không mất lộc cũng được nhiều người quan tâm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất