Thể thao

UEFA phân phối 1 triệu vé xem EURO 2020 thông qua ứng dụng Blockchain

UEFA phân phối 1 triệu vé xem EURO 2020 thông qua ứng dụng Blockchain

EURO 2020 là mùa EURO lớn nhất từ trước đến nay. Những tín đồ túc cầu ở châu Âu nói riêng, thế giới nói chung sẽ được trải nghiệm toàn bộ tiềm năng của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong quá trình mua vé theo dõi đội bóng yêu thích của mình tại EURO 2020. Ứng dụng di động blockchain giúp cho việc vào sân vận động trơn tru, an toàn và bảo mật hơn.

UEFA-phan-phoi-1-trieu-ve-xem-EURO-thong-qua-ung-dung-blockchain

Theo các nguồn tin nội bộ, giải pháp bán vé di động dựa trên blockchain được kì vọng sẽ ngăn chặn việc sao chép và bán lậu vé bằng mã QR, mã này chỉ được kích hoạt bằng Bluetooth khi người hâm mộ ở gần sân vận động. Ứng dụng di động hỗ trợ sổ cái phân tán (DLT) sẽ có thể tải về vào cuối tháng 5 trên cả hai nền tảng iOS và Android. Vé di động sẽ được gửi không quá 7 ngày trước trận đấu. UEFA dự kiến cung cấp hơn 1 triệu vé di động cho người hâm mộ trên tổng cộng 51 trận đấu.

Việc cung cấp vé di động cho người hâm mộ ở hơn 200 quốc gia sẽ giúp giảm thiểu đáng kể số lượng vé giấy so với các giải đấu trước đó.

UEFA-phan-phoi-1-trieu-ve-xem-EURO-thong-qua-ung-dung-blockchain-1

Quyết định này diễn ra trong bối cảnh các tổ chức thể thao ở Châu Âu đang có cái nhìn rất cởi mở với công nghệ blockchain. Vào ngày 30/12/2019, UEFA đã hợp tác với nhà cung cấp ví di động xây dựng trên nền tảng Ethereum AlphaWallet để thử nghiệm mã hóa 20.000 vé VIP cho UEFA Euro 2020.

Những câu lạc bộ lớn ở châu Âu như Barcelona, Juventus hay Paris Saint-German cũng đã ứng dụng blockchain để phục vụ người hâm mộ. FC Barcelona đã hợp tác với startup blockchain thể thao tên là Chiliz để xây dựng Token Barca Fan. Token này dự kiến sẽ được ra mắt trong quý 2 năm nay.

Theo UEFA.com

 

Thể thức thi đấu mới lạ của VCK EURO 2020

(Techz.vn) - VCK EURO 2020 sẽ có thể thức thi đấu rất mới lạ và phức tạp.