Thể thao

Olympic và Euro 2020 có thể `toang` vì Covid-19: Những 'trận đấu ma' buồn tẻ nhất lịch sử?

Olympic và Euro 2020 có thể `toang` vì Covid-19: Những 'trận đấu ma' buồn tẻ nhất lịch sử?

Vào tuần trước, các quan chức Olympic Tokyo nói rằng Covid-19 không ảnh hưởng tới kỳ đại hội này. Nhưng bây giờ có lẽ sự lạc quan đã hết. Thế vận hội đang lâm nguy!

COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều quốc gia. Cùng với đó, rõ ràng dịch bệnh này còn chưa đạt đỉnh điểm. Sau khi bùng phát ở Trung Quốc, Hàn Quốc hiện đang là nơi bùng phát COVID-19 lớn thứ 2, dịch cũng đã lan sang các nước Italia, Nhật Bản, Mỹ. Mới đây, Tokyo Marathon, sự kiện thể thao thường niên đã bị huỷ và không ngoại trừ trường hợp Olympic cũng bị ảnh hưởng. Giải đấu này có thể phải dời địa điểm, thậm chí huỷ bỏ trong trường hợp xấu nhất.

Olympic-va-EURO-2020-co-the-toang-vi-covid-19-2
Quang cảnh vắng lặng bên ngoài Bảo tàng Olympic ở Tokyo

Hiện tại, virus Corona đã lây sang đến châu Âu, Italia trở thành một trong những điểm nóng toàn cầu, đây cũng là lý do để lo lắng cho EURO 2020. Đã có 7 người tử vong tại đất nước này trong tổng số 152 người nhiễm bệnh, con số có lẽ sẽ không dừng lại tại đây khi dịch bệnh mới chỉ bắt đầu.

Do dịch COVID-19, 3 trận đấu ở Serie A cùng nhiều trận khác tại Italia bị hoãn, 88 trận nghiệp dư cũng bị hủy nhằm ngăn ngừa sự lây lan của coronavirus.

Vào ngày 01/03 tới sẽ diễn ra trận đại chiến quyết định ngôi vô địch Serie A giữa Juventus và Inter tại Torino. Theo Thủ tướng Italia, Giuseppe Conte, "Một tuần là không đủ để làm chậm sự lây lan, cho phép các sự kiện thể thao được tổ chức bình thường". Có nghĩa trận đấu này, nếu không bị hoãn hoặc dời địa điểm, sẽ diễn ra trong một sân vận động không khán giả.

Olympic-va-EURO-2020-co-the-toang-vi-covid-19-1
Những người lính tuần hành ở nhà thờ Doumo ở Milan

Như chúng ta đã biết, không giống những kỳ trước EURO 2020 sẽ được tổ chức ở 12 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau, sân Olimpico tại Rome, thủ đô Italia là nơi diễn ra khai mạc. Điều này đồng nghĩa với việc EURO 2020 sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Với một sự kiện được chuẩn bị công phu, bao gồm các quốc gia tổ chức cùng vô số nhà đầu tư đã chi tiền và lên kế hoạch suốt 6 năm qua, không gì tồi tệ hơn nếu Euro 2020 không diễn ra như dự kiến. Có thể nó không bị hoãn hoặc dời lịch, nhưng việc các đội phải chơi trong sân vận động khép kín là rất có khả năng.

Thật khó để mong đợi những trận đấu kịch tính, hấp dẫn khi các cầu thủ thi đấu mà không có sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các khán đài. Trong bóng đá, người ta vẫn gọi đó là những "trận đấu ma".

 

Eden Hazard vỡ xương mắt cá, có nguy cơ phải tạm biệt EURO 2020

(Techz.vn) - Real Madrid xác nhận Eden Hazard đã bị vỡ xương mắt cá ở trận đấu với Levante. Anh chàng sẽ phải chạy đua với thời gian để có thể kịp hồi phục cho EURO 2020 hè này.