Đời sống

Xôn xao vụ việc 1 trưởng ban nhạc bị bắn tử vong giữa đường, người vợ tiết lộ ‘sốc’ về nghi phạm

 

Vụ án mạng nghiêm trọng này đã cướp đi mạng sống của trưởng 1 ban nhạc địa phương. Thời điểm phát hiện, chiếc xe ô tô ông điều khiển vẫn đang nổ máy, người vợ tiết lộ thông tin về nghi phạm. 

Theo The Thaiger, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 5 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại một tay trống 47 tuổi tại tỉnh Nakhon Ratchasima, xảy ra vào giữa tháng 1 và gây chấn động dư luận địa phương.

Nạn nhân được xác định là ông Phichate, trưởng nhóm nhạc Rai Kart – ban nhạc chuyên biểu diễn tại các nhà hàng và sự kiện trong khu vực. Rạng sáng 18/1, thi thể ông Phichate được phát hiện bên đường Dan Khuntod – Thepharak, trong tình trạng trúng đạn. Tại hiện trường, chiếc xe bán tải của nạn nhân vẫn còn nổ máy, cho thấy ông bị tấn công bất ngờ khi đang trên đường về nhà sau một buổi biểu diễn đêm.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây không phải là vụ cướp hay xô xát ngẫu nhiên, mà là một vụ án mạng có sự tính toán từ trước. Nguyên nhân được xác định xuất phát từ mâu thuẫn kéo dài giữa các ban nhạc địa phương trong việc cạnh tranh “địa bàn” biểu diễn.

1-1768985232

Hiện trường vụ việc. 

Chia sẻ với truyền thông, bà Nutcharee (37 tuổi), vợ nạn nhân, cho biết chồng bà thường kết thúc công việc vào khoảng 2–3 giờ sáng. Tuy nhiên, đêm xảy ra án mạng, ông trở về muộn hơn bình thường. Lo lắng, bà cố gắng liên lạc nhưng không nhận được phản hồi. Không lâu sau, bà nhận được tin dữ từ một người quen, xác nhận ông Phichate đã bị sát hại.

Theo bà Nutcharee, chồng mình không có thù oán cá nhân với ai. Tuy nhiên, giữa ông và một ban nhạc khác từng nảy sinh mâu thuẫn gay gắt trong công việc, liên quan đến việc tranh giành suất diễn và nguồn thu. Người vợ cho rằng chính sự cạnh tranh căng thẳng kéo dài này đã đẩy mâu thuẫn lên đỉnh điểm, dẫn đến bi kịch đau lòng.

Từ các chứng cứ thu thập được, cảnh sát huyện Dan Khuntod đã triệu tập hơn 10 người có liên quan để thẩm vấn, qua đó xác định nhóm nghi phạm trực tiếp gây án. Bốn đối tượng đã bị bắt giữ gồm Niran Boonma (41 tuổi), Chai Baekhuntod, Teerawat Porsungnoen và Sinchai Suepeakone. Nghi phạm còn lại, Nattawut Yaenlamoon, hiện đang bị truy nã.

Tại cơ quan điều tra, Niran Boonma khai nhận đã cùng các đồng phạm lên kế hoạch sát hại ông Phichate từ trước. Nhóm này được cho là đã dựng kịch bản chặn xe rất tinh vi, nhằm không cho nạn nhân cơ hội thoát thân. Cụ thể, Sinchai điều khiển một ô tô con ép đầu xe nạn nhân, trong khi Chai và Teerawat lái xe tải cỡ lớn chặn phía sau, khóa chặt lối di chuyển.

Khi xe của ông Phichate buộc phải dừng lại bên đường, Niran bước xuống, tiếp cận và nổ súng trực diện. Theo lời khai, hành động này được hỗ trợ bởi Nattawut Yaenlamoon, người có nhiệm vụ chiếu sáng hiện trường để việc gây án diễn ra nhanh chóng.

Niran thừa nhận động cơ xuất phát từ sự oán giận trong công việc, cho rằng ban nhạc của nạn nhân đã “giành mất miếng cơm” của nhóm mình. Cảnh sát nhận định đây là vụ giết người có tổ chức, được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Theo quy định pháp luật Thái Lan, các nghi phạm có thể bị truy tố về tội giết người có chủ đích, với mức án cao nhất là tù chung thân. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang ráo riết truy bắt đối tượng còn lại, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng người trong vụ án.