Đời sống

Nguồn cơn nhóm thanh niên vác dao đuổi chém người đi đường ở Hà Nội

Cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên điều khiển xe máy che biển số, đi tìm những thanh niên không đội mũ bảo hiểm khác để đuổi, chém. 

Chiều ngày 2/12, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội thông tin Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 9 đã kịp thời can thiệp và ngăn chặn một nhóm thanh niên điều khiển xe máy, mang theo hung khí, có biểu hiện gây mất trật tự công cộng trên tuyến Quốc lộ 32.

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ tối ngày 1/12, Tổ công tác do Trung tá Phạm Việt Dũng làm Tổ trưởng, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên Quốc lộ 32, đã phát hiện 4 nam thanh niên đi trên 2 xe máy Honda SH (một chiếc màu trắng, một chiếc màu đen).

Cảnh sát ghi nhận, những người ngồi phía sau trên hai xe máy này mang theo hung khí, bao gồm một con dao gắn vào tuýp sắt và một con dao dài khoảng 60cm. Ngoài ra, cả hai chiếc xe máy đều bị che biển số bằng khẩu trang, tất cả 4 người trên xe đều không đội mũ bảo hiểm, và người điều khiển xe có hành vi phóng nhanh, lạng lách, rượt đuổi nhau trên đường.

csgt-edited-1764675418064_11zon

Nhóm 4 thanh niên tại cơ quan công an. 

Theo thông tin từ Phòng CSGT Hà Nội, khi nhóm thanh niên này di chuyển được một quãng, người lái chiếc xe SH màu đen đã vượt đèn đỏ và xảy ra va chạm với một xe máy khác, sau đó ngã ra đường. Cảnh sát đã phối hợp với người dân để khống chế thành công nam thanh niên điều khiển xe này, trong khi 3 người còn lại đã bỏ trốn.

Qua kiểm tra, cảnh sát xác định danh tính người điều khiển xe SH màu đen là Đ.V.H. (sinh năm 2005, trú tại Hà Nội). Đáng chú ý, H. đã từng có một tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng. Tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an xã Đan Phượng để phối hợp xử lý.

Tại cơ quan chức năng, H. khai nhận rằng vào khoảng 21 giờ tối 1/12, H. cùng 3 người bạn đi xe máy trên Quốc lộ 32 thì bị một nhóm thanh niên khác ném gạch. Do quá bực tức, nhóm của H. đã quay lại khu đô thị Kim Chung để lấy hung khí với ý định trả thù.

Tuy nhiên, do không tìm thấy nhóm đối thủ, H. cùng 3 người khác đã chuyển hướng, điều khiển xe chạy dọc Quốc lộ 32 và tìm kiếm những thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm khác để rượt đuổi và tấn công.

Phòng CSGT Hà Nội cho biết, ngay trong đêm 1/12, Công an xã Đan Phượng đã truy vết các đối tượng liên quan, và đến sáng 2/12, ba người còn lại trong vụ việc đã được đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra làm rõ.