Đời sống

Việt Nam chuẩn bị đón mưa sao băng cực điểm vào giữa tháng 12, địa điểm nào ngắm đẹp nhất?

Việt Nam chuẩn bị đón mưa sao băng cực điểm vào giữa tháng 12, địa điểm nào ngắm đẹp nhất?

Ngược lại với các trận mưa sao băng khác, Geminids có nguồn gốc từ mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon, không phải từ sao chổi. Khi Trái Đất đi qua quỹ đạo của những mảnh vụn này, chúng xâm nhập khí quyển với tốc độ hơn 100.000 km/h, tạo nên những vệt sao băng sáng trên bầu trời. Geminids thu hút sự chú ý không chỉ vì số lượng sao băng mà còn vì chúng thường rất sáng.

mua-sao-bang-giua-thang-12-nguoi-viet-ngam-the-nao-dep-nhat-hinh-7-1701940528.png
 

Người dân Việt Nam có thể dễ dàng quan sát mưa sao băng Geminids vì Việt Nam không bị cản trở bởi ánh trăng trong thời gian này. Để ngắm mưa sao băng đẹp nhất, bạn nên chọn một vị trí quan sát có góc nhìn rộng, ít ánh sáng nhân tạo và không có ô nhiễm ánh sáng.

mua-sao-bang-giua-thang-12-nguoi-viet-ngam-the-nao-dep-nhat-hinh-5-1701940528.png
 

Những nơi lý tưởng để có thể ngắm mưa sao băng Geminids đẹp nhất  là ở các vùng ngoại ô, nơi có ít ánh sáng thành phố, các vùng núi nơi có bầu trời quang đãng, các bãi biển, nơi có tầm nhìn không bị cản trở.

mua-sao-bang-giua-thang-12-nguoi-viet-ngam-the-nao-dep-nhat-hinh-2-1701940528.png
 

Mưa sao băng Geminids có thể được nhìn thấy từ nửa đêm đến bình minh. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để quan sát là ngay sau nửa đêm, khi bầu trời tối nhất. Mưa sao băng Geminids xuất phát từ chòm sao Gemini. Bạn có thể xác định vị trí của chòm sao này bằng cách tìm hai ngôi sao sáng nhất là Pollux và Castor.

mua-sao-bang-1701940522.jpg
 

Mưa sao băng Geminids là một cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Hãy lên kế hoạch và ngắm mưa sao băng Geminids ngay hôm nay!

 

Trạm vũ trụ của Trung Quốc bị va chạm nhiều lần, tại sao các phi hành gia Thần Châu 17 vẫn bám trụ?

‘Rác’ vũ trụ va chạm nhiều lần vào tàu vũ trụ trong thời gian dài ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của tàu vũ trụ ngoài không gian.