Giá vàng hôm nay 8/1: Bitcoin tăng kỷ lục, vàng trên đà tụt giảm

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 08/01/2021 08:48:53(GMT+7)
Giá vàng hôm nay 8/1: Bitcoin tăng kỷ lục, vàng trên đà tụt giảm

(Techz.vn) - Giá vàng thế giới hôm nay quay đầu giảm tới hơn 40 USD/ounce do hoạt động chốt lời của giới đầu tư ngắn hạn. Bitcoin tăng phi mã cũng là lý do khiến giá vàng giảm.

Giá vàng trong nước

 

Sau khoảng thời gian tăng mạnh mẽ trong những phiên liền trước, giá vàng trong nước hiện đang có dấu hiệu giảm và trở lại đứng ở ngưỡng 56 triệu đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Tại thị trường trong nước, phiên giao dịch ngày 8/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện đang niêm yết giá vàng SJC tại 56,35 - 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty Bảo tín Minh Châu hiện đang niêm yết ở 56,30 - 57,76 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được niêm yết tăng ở 55,33 - 56,01 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm tới hơn 40 USD/ounce do hoạt động chốt lời của giới đầu tư ngắn hạn. Bitcoin tăng phi mã cũng là lý do khiến giá vàng giảm. Sau khi tăng 3 ngày liên tiếp và đạt mức giá cao nhất trong 4 tháng qua, giá vàng thế giới trên sàn Kitco đã bất ngờ giảm hơn 40 USD/ounce còn 1.914 USD/ounce do một số hoạt động chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới cũng khiến vàng bị “lu mờ”.

Giới phân tích cho rằng, năm 2020 sẽ mang đến nhiều bất ổn hơn và giá vàng sẽ tăng trưởng nhờ các gói kích thích kinh tế từ các quốc gia để vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, rủi ro lạm phát và "bong bóng" Bitcoin dự đoán sẽ "vỡ tung". Trước đó, Covid-19 đã mang đến cho nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Mỹ nói riêng vết sẹo lớn và sự phục hồi kinh tế có thể sẽ không cân bằng và mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Do đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất và sẽ là một trong những ngân hàng trung ương cuối cùng tăng lãi suất, điều này sẽ thúc đẩy thương mại tái cơ cấu và thúc đẩy vàng lên mức cao mới.

Nhà phân tích cũng nhấn mạnh, nửa đầu năm 2021 sẽ là giai đoạn thực sự khó khăn. Các loại vaccine ngừa Covid-19 sẽ không được phân phối thành công như dự đoán. Động lực tiếp theo hỗ trợ giá vàng là đồng USD tiếp tục suy yếu.

 

Tỷ giá USD 7/1: Đồng bạc xanh giảm thảm hại

(Techz.vn) Tỷ giá USD vẫn không có dấu hiệu phục hồi, tuột dốc thảm hại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất