Con gái nuôi Quang Lê xuất thân từ Tịnh Thất Bồng Lai, từng bị nghi ngờ nói dối là trẻ mồi côi

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 25/10/2021 15:14:39(GMT+7)
Con gái nuôi Quang Lê xuất thân từ Tịnh Thất Bồng Lai, từng bị nghi ngờ nói dối là trẻ mồi côi

(Techz.vn) - Không chỉ 5 chú tiểu trong Thách thức danh hài mà Huyền Trân – con nuôi Quang Lê cũng xuất thân từ Tịnh Thất Bồng Lai, địa điểm gây nhiều tranh cãi suốt thời gian vừa qua.

Sau 1 thời gian lắng xuống, mới đây vụ Tịnh Thất Bồng Lai tiếp tục nóng trở lại khi con trai ruột của ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu của Tịnh Thất Bồng Lai đã lên livstream của bà Phương Hằng bóc phốt bố đẻ. Đồng thời, người này nói rằng tất cả những đứa trẻ ở đây đều là con ruột và cháu ruột của ông Lê Tùng Vân.

"Khi tham gia gameshow, ông ấy sẽ để các bé giới thiệu là trẻ mồ côi, mục đích là lôi kéo sự thương cảm của mọi người. Ông ấy sống chủ yếu bằng nguồn tiền do mạnh thường quân trong nước và nước ngoài chuyển chứ ở nơi đó không hề lao động gì, không có hoạt động gì để kiếm tiền", người này nói.

Tinh-that-bong-lai-7

Trước sự việc này, nhiều người lại nhớ đến những nhân vật đã từng xuất hiện trên gameshow có xuất thân từ Tịnh Thất Bồng Lai như 5 ‘chú tiểu’ trong Thách thức danh hài, ‘ni cô’ Huyền Trân – Á quân The Voice Kids 2014.

ht5

Tại chương trình The Voice Kids 2014, sự xuất hiện của "ni cô nhí" Huyền Trân trong bộ đồ tu và hát nhạc Trịnh đã gây không ít bất ngờ cho khán giả. Cơ duyên đến với chương trình được chia sẻ rằng, thấy cô em nhỏ có khản năng ca hát, một sư huynh trong Tịnh Thất Bồng Lai đã hỏi ý kiến sư phụ và Huyền Trân được động viên đăng ký cuộc thi.

Khi ấy Huyền Trân chỉ mới 12 tuổi nhưng đã cảm được từng ca từ đầy triết lý trong bài hát của nhạc sĩ họ Trịnh. Chính vì vậy, Huyền Trân được rất nhiều người yêu mến. Sau đó, cô bé đã được Quang Lê nhận làm con nuôi, hứa giúp đỡ học hành, nhận show ca hát. Tuy nhiên, đến năm 2016, mối quan hệ giữa Huyền Trân và ba nuôi Quang Lê gặp trục trặc lớn.

htran

Lý do là vì: "Chú Lê bắt em đội tóc giả, ra ngoài sống tự lập và thậm chí là nuôi tóc thật. Em không đồng ý điều đó nên hai chú cháu có chút mâu thuẫn".

Sau đó, Huyền Trân không xuất hiện cùng ba nuôi Quang Lê nhiều như trước nữa. Á quân The Voice Kids tiếp tục ở lại ngôi chùa đã nuôi dưỡng cô từ bé như bao nhiêu năm qua.

cung-tu-tinh-that-bong-lai-ni-co-huyen-tran-co-hoan-tuc-lam-con-nuoi-quang-le-1430024120-liveshow_ql63_resize-1635137722-118-width660height440

Đến năm 2018, Huyền Trân tiếp tục chinh phục khán giả tại The Voice 2018. Dẫu vậy, nếu không là nhạc Trịnh thì Huyền Trân vẫn sẽ thể hiện nhạc của Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Phạm Duy, bolero hoặc nhạc vàng - những dòng nhạc "thương hiệu" của cô bé.

Nhưng may mắn không mỉm cười, Huyền Trân đã rớt ngay từ đầu cuộc thi.

Bên cạnh tài năng, nhiều người cũng rất quan tâm về lùm xùm đời tư của Huyền Trân. Có nhiều ý kiến nghi ngờ có sự can thiệp vào thông tin "mồ côi cha mẹ từ nhỏ" về cô bé này để lấy nước mắt của khán giả. Thậm chí, một số cư dân mạng còn khẳng định, Huyền Trân vẫn còn bố mẹ chứ không phải là mồ côi như cô bé chia sẻ.

Sự việc cũng bắt nguồn từ chính clip giới thiệu về thân thế của Huyền Trân được phát trên truyền hình. Trong clip này, các nhà sản xuất của chương trình ghi lại cảnh cô Cúc cạo đầu cho Trân. Họ cảm thấy khó hiểu khi cô Cúc vẫn để tóc, còn Huyền Trân sao lại cạo đầu?

cung-tu-tinh-that-bong-lai-ni-co-huyen-tran-co-hoan-tuc-lam-con-nuoi-quang-le-imager_13_83987_700-1635137722-236-width660height440

Hơn nữa, nhiều người cho biết thông thường lễ xuống tóc chỉ được thực hiện trang nghiêm ở chùa, và người cạo đầu cho Phật tử để trở thành một người xuất gia thực sự chỉ có thể là sư trụ trì?

Trả lời cho thắc mắc này từ dư luận, phía đại diện truyền thông của chương trình lên tiếng, Huyền Trân tu tại gia chứ không phải tu trong chùa.

Ngay từ khi mới 5 tuổi, cô bé đã có tâm nguyện tu tại gia, vì thế Huyền Trân đồng ý cạo tóc. Còn hình ảnh khán giả thấy trong đoạn clip giới thiệu bé là đơn vị tổ chức đã ghi lại lần cạo đầu gần đây nhất do cô Cúc thực hiện cho Huyền Trân.

Do đó, hoàn toàn không có chuyện chỉ tới khi tham gia cuộc thi, Huyền Trân mới cạo đầu như nghi vấn trước đó.

ht7

"Từ mồ côi có thể dùng khi đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ, hoặc một trong 2 đấng sinh thành đó không còn hoặc từ nhỏ đã không biết mặt cha mẹ, và trong đoạn clip giới thiệu về mình, Huyền Trân chỉ nói 'con mồ côi từ nhỏ, con sống với cô Cúc' chứ không nói bố mẹ bé đã mất. Huyền Trân nói đúng sự thật chứ không nói dối.

Đứa trẻ khi gặp chuyện bất hạnh thì tâm lý chung của nó sẽ là né tránh. Vì thế, BTC không muốn truy hỏi Huyền Trân thêm về vấn đề này" - Đại diện truyền thông chương trình nói.

Tuy nhiên, màn giải đáp này của BTC vẫn chưa gỡ được hết thắc mắc từ dư luận. Đến tận giờ, không phải tài năng mà thân thế của Á quân The Voice Kids 2014 Huyền Trân mới là điều được dân tình quan tâm nhắc đến như một "dấu hỏi lớn"?

 

Bị con trai ruột ‘vạch trần’, VTV cũng từng ra tung ra bí mật ‘động trời’ của Tịnh thất Bồng Lai

(Techz.vn) Phóng sự của VTV từng gây chấn động và khiến nhiều người xôn xao khi vạch trần những thủ đoạn và lừa đảo đáng sợ của nhóm Tịnh thất Bồng Lai.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất