NS Việt Anh vạch rõ mặt hạn chế của bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, bày tỏ sự trăn trở gây xôn xao

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 21/09/2021 22:41:45(GMT+7)
NS Việt Anh vạch rõ mặt hạn chế của bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, bày tỏ sự trăn trở gây xôn xao

(Techz.vn) Những chia sẻ của diễn viên Việt Anh về bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ bạn bè và đông đảo người hâm mộ.

Mới đây nhất, tối ngày 21/9, diễn viên Việt Anh bất ngờ cập nhật bài đăng nêu rõ quan điểm trong việc ban hành bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ. Trên trang Facebook chính chủ, diễn viên Người phán xử thẳng thắn thể hiện ý kiến cá nhân: 

“Ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ là rất đúng thời điểm và cần thiết rồi nhưng nó mới chỉ giải quyết được 1 phần của vấn đề, còn cái gốc ở đây là cần có các công ty đào tạo và quản lý nghệ sĩ có tiềm lực kinh tế, có năng lực đào tạo và sản xuất thật sự chuyên nghiệp thì đảm bảo các nghệ sĩ xuất thân từ đó ra sẽ có cả tài năng lẫn đạo đức. Hay là…”.

Quan điểm của NS Việt Anh về bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ

Việt Anh cho rằng, trong thời điểm hiện tại, việc đưa ra Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ là hoàn toàn “thấu tình đạt lý” và thực sự cần thiết. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm và động thái tích cực của Bộ trong việc hoàn thiện các quy định cũng như nắm bắt nhanh chóng các vấn đề xã hội. 

Tuy nhiên, anh cũng không khỏi băn khoăn và cho rằng việc ban hành quy tắc còn tồn tại sự bất cập khi chỉ giải quyết được bể nổi của vấn đề mà chưa đi sâu vào ngọn nguồn là đạo đức của những người làm nghệ thuật. Để làm rõ hơn cho quan điểm cá nhân, Việt Anh cũng đề cập tới hoạt động triển khai các công ty đào tạo, bồi dưỡng nghệ sĩ để khi trở thành người của công chúng thì có đủ tài năng và đạo đức nghề nghiệp.

Rất nhanh chóng, bài đăng của Việt Anh đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng và nhận được rất nhiều ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp:

“Sống văn minh như anh mình là chuẩn”

“Ở Việt Nam, phần lớn phát triển được sau đó sẽ out vì nghĩ mình làm được hết. Rủi ro lớn cho các công ty đầu tư nếu không có hệ sinh thái đủ mạnh ạ”,...

Bên cạnh đó, không ít ý kiến thắc mắc về phạm trù đạo đức được Việt Anh nhắc tới:

“Ứng xử là thuộc phạm trù văn hoá, xã hội - nó khác với việc chủ quản nhân sự (việc quản lý nhân sự thuộc phạm vi của cơ quan, đơn vị đó chịu trách nhiệm) với những quy tắc ấy chứ”

“Cái vấn đề đạo đức, lại cũng cần có từ nền tảng gia đình, giáo dục phổ thông, với đạo đức cộng đồng xã hội nữa cơ ấy, đúng không mình”,...

NS Việt Anh bày tỏ sự trăn trở về bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ
Bình luận của bạn bè và khán giả dưới bài đăng của Việt Anh

Trước những ý kiến được đặt ra, diễn viên sinh năm 1981 không ngần ngại đáp lời: “Nghệ sĩ cũng là người bằng xương bằng thịt, cũng phải có thu nhập phải mưu sinh, nếu không đảm bảo được đời sống cho nghệ sĩ ổn định thì họ có thể yên tâm để ứng xử đúng quy tắc không bạn? Khi trên vai họ phải gánh nhiều trách nhiệm hơn những người khác trong xã hội. Bạn nghĩ thấu đáo thì đóng góp thêm ý kiến chia sẻ nhé, cảm ơn bạn”.

Việt Anh phản hồi khi bị 1 khán giả chỉ trích không suy nghĩ thấu đấu khi đăng đàn chia sẻ quan điểm

Được biết, cách đây không lâu, trên sóng truyền hình VTV đã có động thái liên quan đến văn hóa ứng xử của nghệ sỹ, đặc biệt là ồn vào về vấn đề làm từ thiện. Trong đó, nhà đài cũng gợi mở và nhắc tới bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã biên soạn dự thảo.

 

Hé lộ nguồn thu nhập chính ở hiện tại giúp vợ chồng Thủy Tiên sẵn sàng đập biệt thự 22 tỷ để xây mới

(Techz.vn) Nguồn thu nhập chính hiện tại của vợ chồng Thủy Tiên chủ yếu đến từ việc PR, quảng cáo hay làm đại diện cho các nhãn hàng. Riêng Công Vinh, anh còn năng nổ kinh doanh bất động sản thu về lợi nhuận “khủng”.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất